EBF vs Formula Feeding

Nakakalungkot makita na yung ibang mga nanay na may kakayanang mag EBF e napaka baba ng tingin sa mga nanay na walang choice kundi magformula. Breastmilk is best. Oo, pero wag nyo naman ipamukha sa ibang nanay na napakasama nilang tao pag nagformula sila dahil wala naman silang choice kung wala talagang gatas ang dede nila. E sa wala talaga kahit ilang linggo at ilang buwan na ipasuso e. Akala nyo ba ayaw nila magpasuso? Nangarap din magbreastfeed yang mga yan pero di talaga nila kaya. Wag nyo naman mata-matahin. EBF moms are the best moms in the world at napakaperfect nyo po. Sure. Keep it up.

25 Replies

oo nga sis, ung iba case may reason sila kung bakit nag formula like back to work

4y ago

In my case nagtry naman ako kaya lang talagang kahit anong malunggay or yung mga iniinom ma supplement, sobrang konti wala pa 1 oz. Pinapa latch ko ng pinapa latch pero wala talaga for 2 mos. Sasabihan kapa ng iba na walang tatalo sa breast milk at wala makukuhang nutrisyon sa formula kahit gano pa kamahal. Still, kudos to those who feed their babies no matter what.

Eto siguro yung nurse na umiiyak.

4y ago

Saka EBF din ako. Di lang ako OA na pag sinabing bigyan muna ng formula e naghihysterical na. 🙄Pa sad sad pa na mali turo ng health practitioners e lahat na ata ng ospital bawal magdala ng feeding bottles. Magwork ka kaya mommy para may iba kang pinagkaka abalahan, di yung nag-aamok ka hehe

Exactly my thoughts. Hehe

Very well said. ❤

Yes super truee