Be respectful, please

Nakakadiscourage ang mga answers na judging, paulit2x daw, stressed lang kami as first time moms, hindi namin alam na anong gagawin namin, kung mormal ba yan or hindi, kung tama ginagawa ko o hindi, wag puro kasi judgemental and laugh na parang tanga kami, stressed lang kami, serious kami magtanong. I hope na you be understandable, kung alam ko ang gagawin ko hindi man lang ako mag tanong dito, it's better to be silent than to comment hurtful answers. 👌Wag kayo magcomment sa mga tanong na inis na inis kayo sa asker. 👍 Please don't be harsh...

28 Replies

Let's not abuse the pregnancy card kesyo emotional, moody or sensitive. I too is a first time mom pero bago ako mag tanong dito pinapairal ko muna ang common sense and initiative like asking google or search the keyword in the search bar or best to consult your OB sila ang tamang tao na makakasagot sa tanong nyo. Also if you ask non-sense question wag kayo ma butthurt, expect for a non-sense answer.

2y ago

I wasn't talking about you lol, but if the shoe fits then 🤷🏻‍♀️ I was talking about sa last statement mo na "if you ask for a nonsense question, expect a nonsense answer" kasi that's where people become rude. If it's nonsense for you, you can always skip. 😚

True parang ang daming boomers dito tas i-aassume agad na teen pregnancy or anak nang anak ganon may verdict agad sila sayo parang mga boomer na squammy pa sumagot. I mean I don't tolerate teen pregnancy din naman pero you can word your advice naman in a kinder approach hindi yung nangmamataas na akala mo perfect yung mga desisyon nya sa buhay. To be clear lang ha, hindi ako teenager baka magdesisyon nanaman kayo.

expect mo na talaga ang mga rude comments and judgemental sa ganitong flatform lalo at public po ito, malaya ang lahat na sabihin ang gusto nilang sabihin. first time mom din ako pero hindi na ko nagpapakastress sa mga post dito, nagbabasa basa nlng ako ng mga post na may sense and ignore yung mga walang sense. kapag naman may tanong ako tungkol sa pagbubuntis ko, sa ob ko na tinatanong every check up ko para sure ang sagot.

baka nakaka experience lang sila ng mas malalang pamimilosopo sa ibang tao sis kaya ginagawa din nila sa iba kasi di sila makaganti.. siguro to lessen ung stress nateng mga nakakaintindi sa kanila lalo na mga FTM is report na lang and/or block user.. may option naman po ☺️☺️☺️.. waste of time mga yan, papansin ba 🤣🤣🤣..

2y ago

Totally agree

I too is a first time mom. Bago ako nag post before ng questions, I made sure na walang topic related sa question ko or I did not find the answers that I was looking for. MAYROON PO TAYONG SEARCH BUTTON. Lets not invalidate others feelings pero lets not also use the pregnancy card na kesyo sensitive etc.

2y ago

Huy I agree dito talaga. Bago ako magtanong nagsesearch muna ng topics regarding sa tanong ko. Also, I make sure na natext ko muna si ob before ako mag punta dito sa app. If talagang duda ako, which is sometimes nakakapraning naman talaga, saka ako nagtatanong. At I agree sa pregnancy card hehe. Minsan din kasi naaabuso nalang, ginagawa nalang dahilan ganern.

na experience ko na din po yan . One time nag tanong ako dito tas yung sagot nya na parang naiinis sya sa tanong ko . Kaya nga ako nag tanong dito para malinawagan hindi para pagmukhain kang walang alam . So ang sagot ko sa kanya na kung ayaw nyang sagutin yung tanong ko much better na skip na lang nya e.

be kind na lang to one another. yan ang need ng mga buntis dba, ung hnd mastress. ngaun, kung mas masstress lng ung nagtatanong sa isasagot nyo, MUCH BETTER kung wag na lang sumagot. kung sa tingin nyo is stupid or nonsense ung question, why answer pa dba? wag nyo na lang sagutin.

hindi po kase dapat tinotolerate yung mga question na paulit ulit, o yung question na parang napaka stupid naman masyado. i maximize po naten ang pag gamit ng app. pwede po kayo mag search dito, if wala po pwede kayo magtanong..

Hi Guys. I think pwede naman hindi sumagot kung feeling natin napaka obvious ng sagot sa tanong. Minsan siguro need lang nila ng kausap kaya kahit ano tinatanong nila baka ito yung way nila para mag start ng convo. ☺

Kasi nman mga questions nio parang sa mars kayo nktira.. COMMONSENSE KASI dapat, meron dto nagpost 2lines.. buntis daw ba sya.. Hellow, hnd ba binabasa bago gawin..