Sss Matben

Naifile po kasi ni Employer maternity notif ko sa sss kaso nasama po ako sa retrenchment nitong July. Need ko pa po ba magpasa uli ng mat. notif and need ko po ba mag bayad na ng voluntary sa Sss? Slamat po!

3 Replies

no need na mgfile pa bxta naasikaso na ng employer mo,sbe skin ng emp. q hntayin q nlng dw mnganak aq for mat2,aq po ndi na aq nghulog ng sss,ksi useless nmn na kung mghuhulog pa ksi ndi nmn po msasama sa maternity q yung ihuhulog ntin,iipon q nlng pndagdag pgpanganak q,

4y ago

Kelangan po mgpasa ng mat1(maternity notification form) kasama ng ultrasound sa employer muh or sa sss atlist 2mos after mabuntis pramanotify sss na buntis ka, and yung mat2(maternity reimbursement form) nman kpg nanganak na ipapasa kasama ng certified birthcertificate or psa ng anak muh to notify the sss na nanganak kna

ibig po ba sabihin nun na kahit nag resign kna or na teeminate ka e si employer pa din mgbibigay ng maternity benefit if ever na process na nila bago matanggal ang empleyado?

ang alam ko po hindi naman as long as pasok yung contributions. if maibabalik po ng previous enployer yung acknowledgement receipt ng mat 1 mas maganda