Water for baby

naguguluhan ako, galing kame sa pedia ng anak ko kahapon for check up wala naman problema si baby gusto ko lng mamonitor lagay nea. Then tanong ni doc, pinapainom mo ba to ng water? sagot ko hindi, kasi pure breastfeed naman ako.. saka ung mga nababasa ko sa fb na until 6mos d pa pwede magwater ang baby since ung anak ko e 1month and 6days pa lang sya.. Tumawa lang sya, hindi daw un totoo pwede daw painumin ang baby pero small amount lang,. un din daw ang sabi ng mga doctor.. ano daw ba ang paniniwalaan ko mga doctor o ung post lang sa fb.

6 Replies

sis hanap ka ng pedia na advocate sa breastfeeding kasi clearly di advocate pedia mo..saka sis un breast milk mo composed of water na yan..observe mo kapag nagstore ka ng bm nagiging two layers sya kapag nagsettle na. sharing some articles for you to read to enlighten you about water not to be given to babies less than 6 months...hope this can help you 🤗 >>> https://www.businessinsider.com/why-newborn-babies-cant-drink-water-dangerous-2018-9 >>> https://www.smartparenting.com.ph/parenting/baby/water-newborns-drink-a00228-20181210?utm_source=Facebook-SP&utm_medium=Ownshare&utm_campaign=20181210-fbnp-parenting-water-newborns-drink-a00228-20181210-fbfirst

6y ago

magkakaron pa si baby ng water intoxication kapag sobra sa water...

ako sis by experience (3 kids) pinapainom ko si baby ng water pero small amounts lang kasi yan din ang advice sa akin ng pedia ko noon sa panganay and pang 2nd ko kaya kay bunso ginawa ko din cia, 1 yr old na cia today. I gave her water nag start ako 2 mos, small amounts lang talaga. Chaka usually ang baby ayaw talaga nila ng water pero nakakainom din kahit paunti-unti. Siguro sis Best to discuss with your pedia, kasi mas nakakaalam sila. 🤗

Alam ko din hindi pwede ng water newborn. Pero I read some articles na Pedias and OBs and author na pinapatikim na yung baby ng water hindi nga lang directly, dinadampi dampi lang sa labi. You can always ask for a second opinion mula sa ibang OB.

Hindi po talaga pwede painumin ng tubig si baby—lalo na at sobrang newborn. If may doubt po sa pedia, baka best po na magtry ng ibang pedia for second opinion.

Yung son ko nung 1yr.old ko na sya pina-inom ng water.. EBF po sya.

and alam ko around 6 months pa pweding painumin ng tubig ang baby