Pwede ba magpalit ng OB-Gyne? Ok lang ba magpalit ng OB-Gyne?

Nagpalit ba kayo ng OB mga mommy? Kasi gusto ko na agad palitan OB ko sa Lying In. Para kasing di siya well informed sa mga nagbubuntis. Gusto niya ako na katulad sa mga nagpapaconsult sa kanya na malaki ang tyan. Sabi niya "Walang ganyang tyan na mag 6 months." Nakakababa ng confidence bilang first time mom. Although well spoken and informed naman siya pagdating sa health and medicines. Pero hindi siya well mannered. Sinabi niya na ngang "Priority si Baby." and "Normal ang Baby." ko pero pinopoint out niya yung tyan ko kesyo maliit daw. Same Lying-In pa rin naman yung ipapalit kong OB-Gyne.

16 Replies

pwede naman, ako nga nakatatlong palit sa bunso ko. Ewan ko ba may ilang ob na masyado masakit magsalita lalo pa't sa buntis..Ewan lang imbis kase diba na iguide tayo, tho,oo na-gguide nga, pero yung point ko is in a calm way or nice way ba na iaddress nya yung concern sa mga moms syempre kaya nga tayo andun para magpaalaga.. Basta mhi ganun lang, be honest if may concerns sinew ob mo tungkol sa journey ng pregnancy mo and kung bakit ka lumipat. aahahaa.. kaya mo yan!💕

Yes mi, right mo yun. Sa pangatlong OB ako naging kumportable kaya doon ako nag-stay. Yung una kasi malayo ang ospital kung saan sya affiliated, yung pangalawa naman medyo ganyan din magsalita kaya nagpalit ako. Biruin mong kakaupo pa lang namin mag-asawa, sabihan kami agad na baka hindi viable ang pregnancy at baka nagmimiscarriage na raw ako at 5 weeks na TVS. Awa ng Dyos, 15 weeks na si baby ngayon. Kung saan ka magiging happy mommy lalo na at first baby. ☺️

pwdeng pwde po miii. basta pakita mo lang po ung records mo sa new OB and inform mo po sya sa mga tests and ininom mo na vits :) dun naman po sa current ob mo dapat iexplain nya po sayo kung anong dapat gawin kung talagang maliit po tyan mo sa tingin nya. correct ka dyan mii if nakakababa sya ng confidence at hindj marunong makipag usap sa patient kahit magaling pa sya change ob ka nalang po since nkkaffect sya emotionally

2y ago

fair skin*

Ako lumipat din ng OB na malapit lang sa bahay namin, ung una kong OB ok naman kaya lang gusto nya every laboratory dun sa hospital na pinag clinic-an nya ako mag pa lab, eh sobra mahala naman ng lab fee, kaya naghanap ako ng mas budget friendly, so far comfortable na ako sa current OB ko, at makaka hingi pa ako ng discount sa schedule CS ko.

lpat npo kau ob if youre not feeling comfortable mag 8months nko now ng lumipt sa ob lge kse q pnpkaba ng ob q laht ng test pngwa n lalo lng nkaka stress kaya gnwa q lumpt na at un nilpatn ko ob sobrng bait at responsive they offered me convenience and afordable hosptl san mkkamura.mnganak pa

Of course pwede ka pa magpalit. Best na maghanap ka ng OB na di nakakababa ng confidence. Dapat nga inaassure ka pa nya na okay lang maliit. My OB always assures me na okay si baby despite na maliit ang bump ko for 30 weeks. Do it early hanggang di ka pa nanganganak mi. Go go go

nagpalit din ako ng OB kase yung una parang minamadali ang consultation. tapos todo reseta ng mga vits na may tinda pala sya. kaya naghanap ako ng OB na magaan kausap yung nakakapagtanong tanong ka talaga lalo pa 1st time ko magbuntis

yew puede po basta kung san kayo manganganak dun na po kayo magpatuloy ng check up kasi importante kay OB na alam ang historical record nio at may documents sila prior to giving birth since accountable sila sa panganganak mo.

ako sis naka 3 OB bago itong 4th OB ko. Mahirap tlaga maghanap ng OB na goodvibes. saka wla naman sa laki ng tiyan eh basta healthy kayo pareho. dpt nga encourage ka nya or iassured ka nya

Lipat kana na mi if makakadagdag sa pag iisip at stress sayo, much better to do it. Kakalipat ko lng sa bago kong OB and thank God napakabait at professional siya di gaya ng dati kong OB.