UTI

Nagpa laboratory ako kanina sa center, sabi may uti daw ako binigyan ako ng amoxicillin 3x a day daw. Itinawag na daw yun kay doc safe daw. Ayaw ko sana uminom kaso sabi ng midwife/medic baka daw malaglag si baby pag di nagamot. May mga nana na daw na nakita sa ihi. Bakit kaya ganun? Hindi naman ako nahihirapang umihi hindi rin masakit ang pag-ihi ko. Hindi naman dark ang kulay ng ihi pero may uti daw. (5months preggy po)

20 Replies

mommy, ang signs and symptoms ng uti ay paiba iba po. i can say it because I have been in so many cases. normally pag first attack, u will feel pain when urinating, strong odor ng urine and medyo hirap umihi. 7 days antibiotic is needed. pag hindi first time, at tipong naka ilang attacks kana na bumalik lang after few months, u will feel higher signs and symptoms like pus in ur pee, smokey urine, very strong smell and masakit ung huling tulo minsan may blood. mataas na bacteria mo nyan. pag suki kana sa uti kumabaga dyan na mafefeel mo na pain sa tagiliran, chills, fever at this point, kailangan kana salpakan ng dextrose para maflush bacteria at masimot.

5y ago

kahit hindi masakit. matigas din kase ang ulo ko masyado akong nagpapadala sa cravings ko sa sweet and salty. ngaun talagang kelangang iwasan lahat hehe. salamat monshie

kung hindi ka po sure sa OB ka mismo mgpa-check up at sa maayos na laboratory ka mgpa-urine. wag mo po balewalain ang UTI, hindi porket wala symptoms eh mali n ung result. kahit ako prone sa UTI at ng-antibiotic din ako, take note clear din ang urine ko at wala symptoms pro until second trimester, my UTI pa din ako pero mababa n, kaya n ng water therapy. Lastly, safe ang amoxicillin sa pregnant, makinig sa doctor, hindi mgbibigay ng hindi safe kc license nila nakasalalay sa bawat reseta ng gamot n bnibigay nila.

Hello mumsh same tayo nadiagnose rin ako UTI and taje note injectable na raw ang gamot ko kasi mataas na ung level nya at maaaring matunaw si baby. But then normal naman ung ihi ko so nagpasecond thought ako. And ang sabi may other way pa. And kung ayw ko raw uminom ng gamot kasi nirmal naman ung ihi ko wala rin akong discharge at amoy sa lower part, try ko ang alternative way which is buko at water theraphy. Everyday I need to drink 3liters of water.

5y ago

Yan lang ginawa ko buko at sabaw ng corn silk. Sa umaga pag gising ko iniinom ang buko pagkagising. Tapos puro tubig lang talaga iwas sa lahat ng drinks kahit milk nag stop muna ako for 2weeks. Pag walang buko warm water ako pagkagising nafluflush nya dumi sa katawan. So far okay na uti ko. Kailangan lang talaga ng sacrifice para kay baby. Kaya naman eh ❤

Hi sis ako kakatapos ko lang mag antibiotic going 9 weeks pa lang ako. Last week ksi medyo nahirapan ako umihi pakonti konti lang tas nag test ako ng urinalysis positive sa uti. binigay sakin Amoclav antibiotic. kakatapos ko lang kahapon. Tas ngayon ok na stop ko na daw water na lang ako. Dont worry sis mag trust ka lang sa ob mo hindi sila magbibigay ng gamot na makakasama sayo and kay baby :)

Ganyan din ako before, sinugod ako sa hopital kasi muntik na ko makunan, walang symptoms yun kasi kakagaling ko lang sa OB ko nun ng monday tapos thursday ako sinigod sa hospital. 4 months going 5 months tyan ko nun. Sobrang sakit para na kong naglalabor sa sakit nun tska nagcocontract na tyan ko. Pinagtake ako ng antibiotic tska ng pampakapit nun.

5y ago

Same nangyari sakin kahapon mamsh... Ilang months nangyari sayo

ganyan din po ako nung first month ko palang di ko ininom yung amoxicillin kase nga natakot din ako dami kasi nagsasabe na baka malaglag yung bata pag uminom ako nun kaya nagbuko na lang ako tapos sabaw ng mais tapos puro tubig na lang sa loob ng 1 month ko ginawa yun then nagpacheck uli ako ng ihi wala na yung uti ko

5y ago

nahihirapan nga akong inumin. ayaw din ng asawa ko kaya panay dala nya saken ng buko. yung sabaw ng mais ngayon ko lang nalaman. salamat sis

Sabi ng OB ko may ganun talaga na asymptomatic (walang symptoms) ang UTI pag buntis. Ganun din ako. Di naman ako hirap sa pag-ihi at walang masakit pero nakita sa lab results ng urinalysis na may UTI. Kakatapos ko lng magtake ng antibiotic last week kaya papa-urinalysis ult ako para macheck kung ok na.

5y ago

Cefalexin. Pero yung amoxicilin safe din na antibiotic yun for pregnant.

avoid wipes and pantiliners and using tissue. after ko ma confine due to uti because of severe case, hindi na po ako ulit nagka uti pa and that was 4 yrs ago. ngaun pregnant po ako, i rather change undie several times a day than using liners. i stopped any vaginal wash na din.

same po tayo. Niresetahan po ako ng cefuroxime 2x a day and pampakapit 3x a day. Take mo nalang po yung gamot na binigay sayo para po sa safety ni baby. Kase po pag di naagapan at lalo lumala UTI naten at worst baka malaglag si baby :

Yung sa akin naman sis, nung nagpa lab ako, positive ako ng UTI. At yung nireseta ng ob ko ay Fosfomycin. Last month yun. Tinunaw ko at ininum before natulog. Dapat hindi umihi ng 4 hours. Yun lang ang ininum ko. Pa lab ulit ako next week

5y ago

sige po consult ako sa ob ko para sa second opinion din baka may mas safe na gamot salamat