Ligate

Nagdedecide na po ako magpa ligate, i'm 25 years old mag aapat na anak. Anyone who can tell me about this matter? Side effects? or any suggestions para ma enlighten ako. Di po ako hiyang sa mga contraceptives. thanks po

21 Replies

NSD ka po ba nanganganak or CS? If CS po kasi alam ko matik yan, they'll advise you to get ligation na. If NSD naman, think really hard po muna. Permanent na kasi ligation eh. If keri naman na buhayin ang mga kids, why not? Pero if hindi, then might as well do it para ma-ensure na ang focus nyo na is to provide a good life to your existing kids. Pinag-iisipan ko rin kasi yan ngayon although mag-2 pa lang kids ko. Mejo natatakot lang ako kasi baka magbago pa isip ko in the future.

5y ago

Better talk to your OB po about your options. Also talk to your husband about this. There are many contraceptives naman kasi out there. If di ka hiyang sa condom (ako kasi allergic sa rubber, nagrarashes ako pag naka-condom si husband), pwede ka mag-pills, injectables, or IUD. If ayaw mo naman na talaga magkaanak, understandable kasi 4 na sila, then talk to your OB. Alam ko kasi pag ligation, operation yan eh. Eh kung normal delivery ka, then panibagong procedure yan.

aww ang bata mo pa po..make sure lng po n final n tlga, kc di na po yan mbabawi..meron dto samin ngpa-ligate din kc madami n din anak..di nya akalain mgAasawa sya ulit ng iba, hindi n nya mbigyan ng anak bago nya asawa..di ko po cnasabi gnun din sayo pero bka later on gustuhin nyo mgkaanak ulit, wala ng way..un lng nmn po akin

Yung tita ko po and one of my officemate are both ligated na. Same po sila na madalas excessive dinudugo. As in yung tita ko po umabot sa point na need na sya Salinan ng dugo. Pero sila po kasi both may edad na. Ikaw bata ka pa sis. Try nyo po muna ng partner mo mag contraceptives. Pang habang buhay na kasi yung ligation eh.

5y ago

mag pa ligate kana momsh kasi kung 3 na anak mo ok nayon .. kundi nio hiyang contraceptive

Gusto ko narin paligate.. Preggy ako sa 4th baby ko ngaun.. 26 years old aq, ayaw nila aq iligate sa public bata pa daw.. Baka maghiwalay pa daw kami ni mister at mag-asawa daw ako ulit, manghingi ng anak.. Tae.. Ang nega ng mga government health unit.. As if! Kaya nga ako nagpakasal ehh.. Kakaloko lang

5y ago

Same tayo Sis. Pang 4th ko na to. And ok na ako sa apat. Ayaw ko naman na madagdagan ulit nakaka depressed na sa bahay minsan.

Momsh most ng nakakausap ko common side effect is headache 😕 I hope this article helps you too https://ph.theasianparent.com/tubal-ligation-vasectomy-importante-malaman/amp

5y ago

Thank you po

same kau ng sister ko nag paligate din sya 25yrs old,3 na anak nia..gawa narin na pag nagka bb pa sya eh baka buhay nia rin mawala.

Parang hndi mganda na bata pa ay magpa ligate kana..ang sabi ng matatanda ay may side effect po yan..

Hnd p dw pwd mag pa ligate pag bata pa dapat 30+ n pwd n...😊😊😊

5y ago

Ah ganun ba .heheh ..pwd pla ...sabi lng kc e ..heheh ..

Pwede naman kasi apat na anak mo e. Kaso po maaga pa. IUD po ayaw nyo?

5y ago

Ah ganun po sabagay. Pwede rin kasi ma misplace IUD. Pero mama ko po IUD sya. Di na talaga kame nasundan. Hehe.

pwede naman kso need ng consent ng partner