SSS o SOS?

Nagamit mo ba ang SSS Maternity Benefits mo? Kung hindi o hindi pa, ano'ng mga gusto mong malaman tungkol dito? Please feel free to comment, tAp mommies!

SSS o SOS?
78 Replies

hello po. employed po ako at employer ko nag file nang mat1 notif ko. Nanganak na ko this December pero separated na ko sa employer nagresign ako bago manganak. Si employer padin ba ang magfile ng mat2 or pwede na ako nalang ang mag asikaso at diretso na sa bank account ko at Hindi na dadaan pa sa employer ko since Wala Naman ako natanggap sa kanila na advance matben.

3y ago

ikaw n magaasikaso ng mat 2 pag separated na. may mga kkuhain q lang na doc. sa dati mong company like l501 coe ska cert of non cash advance.

Hindi pa ko nakakapag file ng mat1 ko. Manganganak na ko sa katapusan ng May, employed ako before pero nung nalaman ko preggy ako 4mos. Nag resign agad ako. Ang tagal tagal ng acceptance letter ko sa company kaya hindi ako makapag file ng mat1 kasi pang voluntary lang yun. May chance ba na makuha ko pa din yun? Kasi hindi ko rin maasikaso gawa ng covid :(

4y ago

My requirements pla jan mommy..ultrasound or cert.mo kay o.b na ikaw tlaga is preggy.

last hulog ko po sa sss ay noong oct. 2020 employed po ako kaso hindi ako active employee kasi bawal po ang buntis sa company kasi pandemic pero nakapag file na ko ng mat 1 at sa MAY 2021 ang due date ko kilangan ko po ba hulugan buwan buwan ang sss ko para ma avail ko ng malaki ang sss benefits ko? thank you

3y ago

pag daw po nakapag file na ko ng Mat 2 saka palang dw po ibibigay, ay need ko ba hulugan ang sss ko buwan buwan hangaang sa manganak ako para sa benefits.

na reject po ung matben ko dahil di na consider ung affidavit of undertaking ko ung reason na nilagay ko po is ceased operation. Pwede po Kaya ako mg file ulit sa ibang branch? na di pareho ang processing center strained relation with employer nlng lalagay ko sa affidavit kasi ayaw mgbigay ng last employer ko.

hindi ko nagamit ang maternity benefits ko,kc dw na late dw akong mg inform sa kanila na buntis ako.that time going 5 months nko.dpat dw nung pgbuntis ko ininform ko ncla...3 months nkong preggy nung malaman kung buntis npla ako...ma avail ko pa kaya ang maternity benefits ko?...thanks po sa sasagot

3y ago

upto 10 years old nga po pwede mo pa mahabol na makuha yun maternity as long as pasok yun hulog mo nun time na nagbuntis ka at nanganak

I have sss pero hindi active kasi walang hulog maski isa. Manganganak na po ako next year January or February, plan ko na mag voluntary nalang then wait ilang taon. Valid kaya yun? Meron kasi silang tinatawag na semester of contingency maski yun walang hulog. Number lang talaga meron ako

3y ago

kung wala po kayong hulog negative n po. hindi ngaaccept si ss ng late na hulog . katulad nitong pandemic nagextend lang sila ng pgbayad pra sa hulog pero di na yun counted sa computation ng matben kasi considered as late payment na un

Nung nagpasa ako ng mat1, online lang and may work pa ako. Kaso wala na akong work ngayon, iniisip ko yung requirements sa mat2, voluntary member naman na ako, kailangan pa kaya nung certificate something na mangangaling sa previous work? Kasi di ko na sila nacocontact e :(

3y ago

sa sss din mamsh . meron dn sa internet kung skali ayaw mo bumalik duon

Nakapag pasa na po ako sa company namin ng mat1 kaso dahil po sa lockdown dabi nung hr namin wala daw pomg compensation benefits na mag aasikaso dahil sa lockdown. Ask ko lng po sa tingin po mafafile po kaya un if ever before june po kasi kabuwanan ko. Thanks po

Ask ko lang po. Employer ko nagfile ng mat1 ko. Tapos nagvoluntary hulog ako para mapunan ko lahat ng walang hulog hanggang dec. kasi december edd ko. Okay lang ba un kahit napalitan na ung status ko na voluntary paying. makakafile pako ng mat2?

mkkaavail poh kaya ako ng matben kht hnd ako nkpgpasa ng mat1 dhil sa lockdown nuon ? taz pnagchange status po ako ng hospital nung manganganak na ko.. kaya mgkaiba apelyido ko sa ibang requirements.. sana po may mkasagot. thank you