sss benefits

Magagamit ba ang sss kahit unemployed ka ? Kahit hihulugan mo makukuha mo kaya yung 70k maternity??

17 Replies

paout of topic nmn po..ung sa sss matben kapag nwalan ka trabaho peo tinuloy mo p rin pagbabayad..ngayon currently unemployed po ako,ung s 105 days n maternity benefit pede pa rin po ba ipasa ung 1week pra idagdag sa paternity leave ng asawa khit unemployed kana o applicable lng un sa mga my work?

korek ako dn.. pero wala pa ako matben si company kasi nagpasa nun eh. wala pa nga notification sa sss. sabe n company sa reimbursment na daw kasi 3 months ko na napasa ultrasound

Ang alam ko, basta nakahulog ka ng 6mons yata to 1 year contribution sa SSS, may makukuha kang maternity benefit..10k yata yun and not 70k..not sure though.

dont expect po na kapag may hulog ka ng sss, even kahit magkano lang monthly mo is 70k ang mkukuha mo, kasi 70k is para doon sa my hulog na naka maximum.

Yes po, voluntary para sa mga unemployed na kapag tuloy tuloy parin. At yung makukuha depende po sa contribution mo. 70k ang maximum.

Kapag 2400 monthly mo may possibility na makuha mo yung 70k depende pa dn magkano monthly mo at magkano na total ng hulog mo

Nag voluntary member po ba kayo? Pag naghulog kayo ng 2,400 monthly makukuha nyo po yun as long as approved kayo ng sss

4y ago

pano po Kung 2018 at 2019 tuloy2x po Ang hulog tpos pagdting sa 2020 may hulog Ng dalwang buwan Lang need pa din po ba maghulog hanggang sa panganak mo may mkkha k pdn po ba nun kht di na mkaabot Ng 70k .

70k benefits po ay depende sa hinulog mo po.. Magpacompute poa kayo sa Sss.. Kasi iba iba po ang computation

Ask ko lang din po..pag may SSS Salary loan or Calamity loan ba mababawas dun sa Maternity Benefit?

4y ago

magkaiba po yung loan sa benefits.

Depende po kung nakapaghulog kayo 2400 monthly na pasok sa bracket nyo. Kelan po due date nyo sis?