My 8 months old lo

Nag8 months nlng po baby ko ayaw Kumain kahit ano gagawin ko ayaw Kumain,help po plzzz,nag pure veggies n po ayaw parin at nag rice veggies plus sinasaman na namin sya pag Kumain kami ayaw nya talaga,,pero kahit ano hinahawakan niya Ang Ng bibig pero sa pagkain Tikom talaga Ang bibig,plzz

13 Replies

We have the same struggle. But I keep offering kahit ayaw niya, until such time na I learn na she is teething. Kaya nagstop akong magpakain ng puree at rice na may sabaw. Finger food ginawa ko, konti lang muna nilagay ko tapos may fruits palagi na bite size lang. Suboan niyo muna, let your baby smell the food or put it in the tip of your baby's mouth, the moment na nasmell at na taste niya eventually mag-oopen ang mouth niya. Wag niyo din araw arawin na same food, as much as possible variety po. And pa konti2 lang lagay yung tamang kaya lang ubusin, kasi kapag nakukulangan sila at ubos na you can add nalang po ulit. Sa 8 months kasi they will explore food as well, using their teeth or kapag walang teeth sa gums nila. Let your baby play their food. Do not force your child to eat. Sa akin nagwork yung kapag iclose niya yung mouth, I let the food touch her close lips, and once na smell niya mag open ang mouth niya. Challenge talaga is gagawa ka ng finger food for your baby but okay lang kasi para di din picky eater.

Continue offering lang po. Consistency is the key. Try din po na hindi too much ang food sa plate, kasi it would be too overwhelming. These links might be helpful too: Food Play: https://www.facebook.com/groups/505094090064076/permalink/544071346166350/?mibextid=W9rl1R Sensory FOOD PLAY: https://www.facebook.com/groups/505094090064076/permalink/573502133223271/?mibextid=W9rl1R Ayaw kumain? Mahina kumain? KEEP OFFERING https://www.facebook.com/groups/505094090064076/permalink/546677485905736/?mibextid=W9rl1R What to do if your child doesn’t want to eat? https://www.facebook.com/groups/505094090064076/permalink/938941686679312/ Picky Eater? https://www.facebook.com/groups/505094090064076/permalink/652367572003393/?mibextid=W9rl1R

yung adopted po nga ng byenan ko na mag 2yrs old na ngayong march. ayaw parin kumain. Naka depend parin sa Gatas (Bearbrand). Kaya mi advice ko lang po hanggang hindi pa sya nag 1yr old make sure kakain na sya kasi mas mahirap na magpakain pag toddler na.

trial and error lang. try to offer in a different way like parang nag pplay. isabay nyo pag kumakain kayo. tiyagaan lang talaga sa umpisa. once na makita nyo saan sya interested during meal time. take advantage na para mapakain ng madami.

Offer ka lang hanggang itry niya. Pwede din ung mga teethers na nabibili sa Healthy Options pwede mo ibigay un before or after meal. Saka tiyaga lang hanggang magustuhan niya. 1-2 tbsp ok na un eventually magugustuhan din niya un.

normal lng. just let your baby explore. continue offering and intoducing different kinds of foods. common sa below 1yo ang ganyan.. wag pilitin baka maging trauma kay baby ang pagkain.

hello, bka po may kabag si baby?ung baby ko po kc Minsan ayaw dn Kumain, then massage ko tummy nya ng Gabi kinaumagahan ok na sya kumain

consistent is the key try niyo po mag BLW lagay lang food sa harap nya and let he/she explore the food

bka nag ngingipin po, normal na wala silang gana kumain as long as nag mi milk nman po ok lng yun

Try neo po na sia mismo hahawak at magsusubo sa food nia po

Related Articles