6 months old

Baby ko po Bago palang Kumain cerelac na rice and soya flavor,, first kain niya ok nmn naubos ung cerelac bulimi kami ulit veggies flavor nmn ayaw na niya Kumain sinisirado n niya bibig niya bumili kami ulit Ng banana flavor Ganon pa din at binalik ko nmn ung rice and soya flavor ayaw na niya kumain non,,sino same case Ng anak ko ano ginawa nyo or tiknik,plz help

9 Replies

Ganyan dn baby ko . ofcourse lahat tayong nanay gusto ung healthy para sa anak .. nag eeffort ako before to make puree for my baby pero ayaw talaga hnd nmn mapipilit pag ayaw also did all the research blw kasabay dn namin kumain para matakam daw wala talaga .. i tried gerber ayaw pa dn then cerelac nagustuhan nya but then after a week bglang tinanggihan as in sinasara talaga mouth nya kaya sinunod ko nlang gusto ni baby lahat ng toys nya nasa harap nya plus naka play pa si bebe finn and yun every meal time ganun and nauubos nya na food nya .. pero depe depende dn kasi sometimes there are reasons kaya ayaw kumain like nagteteething na pala .. but now 8 months na si LO gusto nya na lahat ng foods.. okay lang ang cerelac kesa nmn sa wala as they grow nmn they explore foods na magugustuhan nila and we'll guide them nmn which food to pick .

Ganyan din baby ko nong 1st 2 weeks na magstart ng food, ayaw niya sa mga puree food, pero binigyan namin ng rice at ulam without mga preservatives and salt ayun kumain siya.. Sabi ng pedia ng baby ko better daw na food on the table ipapakain at sabay kumain with parents kasi part ng development daw. Same food to eat. Which works for our baby. But pinapakain namin gradual, like 1 time a day, ngayon na 7 months twice a day. And snacks niya ay fruits po. Mainam daw na they practice chewing para mag mature daw yung part sa ngipin.

7mo ago

+but mas better po na hindi cerelac ipapakain.. Hindi daw po yun healthy.

mas mainam po na purée po ang ipakain sa baby, mag laga ka po ng mga gulay tulad ng kalabasa tapos gilingin or durugin mo po, wag lagyan ng anumang pampalasa mas maganda breastmilk ang ihalo po if breastfeeding ka po, masama po ang cerelac sa baby kasi may halong harina po yan at ang mga baby hindi pa ganon katibay sa pagdigest, napanuod ko po yan sa fb, mainam rin po na mag search search tayo hehe

Mii suggest ko lang po na mas better kung fresh veggies at fruits ipapakain mo kay baby. ilaga mo yung veggies at durugin mo maigi or iblender. mas healthy pa. not recommended po kasi ang cerelac for babies junkfood daw po yan para sa mga babies.

go for blw. ganyan baby ko nun ayaw nya ng mga mashed puree etc. then we switched to blw. ngayun enjoy sya kumain and hindi picky. actually favorite nya egg, ampalaya and banana. 😊

better po if totoong squashed veggies po rather than cerelac. try nyo din po pagaralan yung baby led weaning. magandang foundation ng bata sa pagkain :)

buti baby ko mi pwera usog magana sya lahat ng flavor ng cerelac gusto nya, kaso nitong nag 9mths na sya ayaw na nya gusto niya kanin na may sabay

BIG NO TO CERELAC since junk food yan for babies mas maganda pagtyagaan gumawa ng puree nila made with real veggies or fruits

7 months na sya now momshi pinakain ko sya Ng rice na denorog at sabaw Ng gulay