Mọi người cho em hỏi bé bị mắc bệnh tự kỷ thì thường có dấu hiệu gì nhận biết nhất ah em cảm ơn

13 Các câu trả lời

Những dấu hiệu bé tự kỷ như: Thiếu hụt kỹ năng giao tiếp: chậm phát triển ngôn ngữ, giọng nói khác thường không có nhịp điệu, lặp đi lặp lại 1 từ hay cụm từ nhất định mà không hiểu mình nói gì, không hiểu câu hỏi của người khác, không nói được từ đơn khi 16 tháng tuổi, không phản ứng khi được gọi tên, không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh. Giảm tương tác xã hội: ít hoặc không giao tiếp bằng mắt, thích ở một mình không cần sự chăm sóc của người khác, tránh tiếp xúc thân thể,không thích ôm hôn, không có những biểu hiện trên khuôn mặt như vui buồn, không thể kết bạn. Hành vi, sở thích bất thường: thích xoay tròn, lắc lư, nhìn ngón tay, di ngón chân trong thời gian dài, chơi với 1 số phận của đồ chơi hay vì toàn bộ, luôn cằm nắm thứ gì đó trong tay, bị ám ảnh bởi 1 hành động bất thường, thực hiện những hành động gây hại cho bản thân. Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như: tăng động giảm chú ý, nhạy cảm với các kích thích âm thanh, cảm giác, mùi vị, la hét, cáu gắt, ăn vạ vô cớ, khó ngủ thường xuyên tỉnh giấc nữa đêm, động kinh.

Đến tuổi nc nhưng bé vẫn không nói, không kiểm soát đc cảm xúc, nhìn vô định, gọi bé bé k phản ứng, có thể đập phá đồ, la hét, khóc bất chợt hoặc cũng có thể thích cắn cái gì đó. Có nhiều triệu chứng lắm ạ

Bé thường chơi tay, ngắm mình trog gương, luôn muốn ở 1 mình, nc 1 mình, hay chơi với bóng của mình, thói quen hay chơi với những đồ chơi quen thuộc, sợ tiếng máy sấy, sợ gội đầu, đánh răng

Wtam. Mình có tham gia cuộc thi ảnh, mom ơi vào link cho mình xin 1like nhé.mình cảm ơn. https://community.theasianparent.com/booth/906698?d=android&ct=b&share=true

Mình đang tham gia cuộc thi. Nếu không phiền mom cho e xin 1 like nha. Cám ơn mom. https://community.theasianparent.com/booth/908697?d=android&ct=b&share=true

Nchung bme fai thật kiên trì vs con. Con mình cũng từng bị, và giờ đỡ nhìu rồi

Có nhiều biểu hiện lắm, bạn tra google sẽ có đầy đủ các biểu hiện hơn

Toàn đi bằng mũi chân.

tra google rõ hơn mom nè

ban tra google ý