Xin tư vấn! Bà đẻ nên kiêng làm việc nhà bao lâu

Mấy chị sau khi sinh bé thì kiêng làm công chuyện nhà bao lâu ak, mấy việc như quét nhà, giặt đồ, lau dọn nhà, nấu cơm lau nhà các thứ ấy. Mẹ e ngoài quê vào chăm bé, nói là kiêng 3 tháng, nhất là mấy việc đụng nước như rửa chén, giặt đồ lau nhà. Nay bé đầy tháng r e thấy cũng khỏe người muốn làm đỡ mẹ vì mẹ già r mà làm luôn tay thấy có lỗi quá, mà mẹ k cho hic

Xin tư vấn! Bà đẻ nên kiêng làm việc nhà bao lâu
13 Các câu trả lời

Đàn bà đẻ cơ thể yếu đi nhiều và cần tg để hồi phục nên mấy việc nặng nhọc hay việc nhà thì kiêng đc càng lâu càng tốt nè mom. Vì khi mang thai mh mấy lượng canxi đáng kể nên xương mh đã yếu đi r nếu làm nặng sớm sẽ gây ảnh hưởng sau này. Thêm nữa là tiếp xúc hóa chất như thuốc tẩy rửa làm dị ứng da vs hít nhiều ko tốt. Kiêng đụng nước nhiều tránh cảm lạnh

Với thắc mắc của mom, bà đẻ kiêng làm việc nhà bao lâu thì thật ra là k có câu tl chính xác mom, tùy hoàn cảnh với cơ địa từng mom thôi. Vd nếu mom sinh mổ thì cần kiêng cỡ 6-8 tuần ít nhất để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Hạn chế đụng nước lâu dễ nhiễm lạnh, nen mang bao tay để tránh tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa nữa

tùy hoàn cảnh mom ơi,có Ng đc ở nhà mẹ ruột,mẹ chăm con gái kỹ,3 tháng mới cho làm việc nhà,còn mình ở nhà mẹ đc 1 tháng thôi,về nhà Ck làm hết.

nếu mà mom có ng chăm phụ hết cv nhà thì nên kiêng cho tốt về sau,chứ như mk thì lm sớm mới có 25t mà đau lưng nhứt mỏi người lắm

e sinh mổ dk 20 ngày đã làm tất cả mọi thứ.nois chung có người làm cho thì kiêng càng lâu càng tốt k thì cũng phải tự làm hết ạ

em 2 tuần đã làm và giờ đụng nước, trời lạnh là tay chân buốt lắm.. m kiêng được thì nên kiêng đi nè..

nếu đc thì kiêng càng lâu càng tốt nha mom, giờ còn trẻ còn khoẻ thì ko sao chứ lớn xíu nữa ng yếu lắm

mẹ m nói đúng nè, nếu có đk thì kiêng 3 - 6th nè m

mẹ ck mình cũng kiêng cho mình 3 tháng

kiêng đc thì nên kiêng cho tốt m ạ