Có thiệt là có mẹ sau sinh ghét con không ạ?

Mình đọc báo thấy câu chuyện trầm cảm sau sinh kiểu như mẹ bỏ bê con k thèm chăm, con khóc cũng mặc kệ k ẵm k dỗ. Này là do sau sinh ghét con hả mấy mom? Mình có chị bạn con cũng 4-5 tuổi rồi mà mùa dịch ở nhà với con thấy lên fb than với kể lể về con suốt, có khi đánh con vì nó nghịch nước trong phòng tắm, mà đánh kiểu cho xả giận hic sợ quá, k biết ntn.

8 Các câu trả lời

Pn sau sinh khổ thật ấy, cả thể chất lẫn tinh thần đều xuống cấp :( Mình tìm hiểu thì biết có tới 10% phụ nữ sau sinh có thể mắc trầm cảm sau sinh đó mom. Vì biến đổi nồng độ hormone steroid, nhất là estrogen gây ra rối loạn tâm thần của bà đẻ và gây lệch lạc hành vi nữa., Nếu k phát hiện với điều trị kịp thì sẽ gây ra rối loạn cảm xúc tiêu cực vì mẹ luôn có cảm giác mệt mỏi, buồn chán và lo lắng sau khi sinh e bé.