chuẩn bị đồ sơ sinh

Mình tập đầu nên không biết phải chuẩn bị những gì để đi sinh và đồ sơ sinh cho bé cả. Các mom có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình những thứ cần thiết phải chuẩn bị với ạ

12 Các câu trả lời

Đi bv thì mang , bhyt, CMND, hộ khẩu (bản chính và 2 bản photo) sổ khám thai. Mẹ : vớ, băng vệ sinh, bọc quần lót dùng 1 lần, bộ đồ khi xuất viện, khăn mặt, khăn tắm, dầu gội, sữa tắm, bàn chải loại mềm, kem đánh răng, ly uống nước/sữa, lon sữa ông thọ ( uống giúp sữa mau về) Con: 5 bộ (áo + bao tay, chân + nón + khăn sô lớn tắm + khăn sô nhỏ lau +tả vải dán + khăn quấn) bọc miếng dán sơ sinh, bình sữa, hộp sữa nhỏ ( phòng khi sữa mẹ chưa về, có cái cho con bú đỡ) khăn giấy ướt, khăn giấy khô, chai dầu khuynh diệp Đó, đi sinh mình mang vậy thôi à. Đủ dùng cho 3_  5 ngày nằm viện Về nhà thì thêm chậu tắm cho bé, sữa tắm gội, chai nhỏ mắt sinh lý, chai nước muối kèm tăm bông để vệ sinh rốn mỗi ngày cho con ( không băng rốn, vệ sinh nước muối, chặm khô, để rốn tự nhiên, 5 ngày là rụng) Vậy thôi mom. Em bé lớn nhanh nên chỉ cần vậy thôi. 3 tháng sau mua áo quần size lớn hơn thôi.

4y ago

Mom nên mua bhyt, chỉ tốn vài trăm nhưng đi sinh được chi trả cả mấy triệu tiền sinh và nằm viện. Hộ khẩu hay KT3 có công chứng cũng được mom ( ai cũng phải có hộ khẩu chứ mom)

Đồ cho bé: bao tay, bao chân, mũ, khăn lau cho bé khi vao phong sinh, khăn tắm, khăn quấn bé, khăn kê cho bé nằm, áo cho bé, tả dán bobby, tả vải, binh sữa nhỏ, dầu tràm hoặc khuynh diệp, khăn sữa Đồ cho mẹ: 2-3 bộ, bình thuỷ, ly uống nước, bỉm cho mẹ Mang theo BHYT, CMND, sổ khám thai https://community.theasianparent.com/booth/872083?d=android&ct=b&share=true neu m ko phiền, m vao link like giúp mình nhé mình cảm ơn ạ

Mang vừa thôi m,mẹ 1 bộ lúc ra viện và bỉm,tất.con thì 1ít khăn sữa,quần áo,khăn tắm, miếng lót,bao chân tay và mũ, sữa tắm.sữa mua hoặc ở viện bán,bình sữa hoặc chén thìa cho con ăn lúc mẹ chưa có sữa, phích,thau chậu , CMND và bhyt nếu có nữa là ok

Trên youtube có chỉ đầy đủ lun á m nếu không phiền, m vào đây cho con e xin một like với ạ https://community.theasianparent.com/booth/872092?d=android&ct=b&share=true

M tra google hoặc xem trên app có đó

Lên google hoặc youtube coi á mom

Vào goole có hết bạn nhé 😆

Vào mạng xem chi tiết nha mom

Trên youtube có chỉ m

Vào youtube m nhé