Sau sinh bụng đầy hơi có phải sót sản dịch?

Mình sinh xong bé sau được 3w rồi và đang uống viên này để bổ sung và sớm hồi phục, trộm vía uống thấy k bị rụng tóc nhiều như đợt bé đầu rụng kinh hoàng, nhưng khoảng 2 ngày gần đây mình bị đầy hơi khó chịu, bụng hơi cứng cứng nữa, k có nhói đau nhưng kiểu khó tiêu kì kì sao đâu ấy, k biết có phải sót sản dịch k hay tại cái thuốc này hic

Sau sinh bụng đầy hơi có phải sót sản dịch?
11 Các câu trả lời

Sót sản dịch thì thường là đau bụng, chảy ra ít máu màu đen sậm, có mùi hôi kèm theo sốt nhẹ cơ chị. E nghĩ chắc do chế độ ăn sau sinh thành ra chị bị đầy hơi, khó tiêu, bụng dạ ậm ạch đó. Thực đơn nên bớt mấy món dầu mỡ, chiên rán, chân giò hầm các thứ lại, thêm rau xanh, ăn khoai lang, chuối, thanh long cho dễ tiêu hóa, uống nhiều nước với đi lại vận động cho dễ tiêu. Nếu k đỡ mà bị mấy dấu hiệu e kể thì chị nên đi khám cho an tâm

Bác sỹ VŨ Nhật Nam có tư vấn về chuyện này nè mom: tiêu chảy, táo bón,đầy hơi, chướng bụng sau sinh là do dinh dưỡng k hợp lý ấy. Mom xem lại coi mình có ăn quá nhiều đạm như thịt cá trứng sau sinh k. Với lại mom ít vận động cũng sẽ gây khó tiêu chướng bụng nưa. Chịu khó vận động mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn nha mom.

Có thể là trong lúc kiêng cữ mom ăn nhìu món dinh dưỡng quá thành ra dư thừa nên bị đầy hơi. Mom thử lấy túi nóng mát xa bụng theo chiều kim đồng hồ từ 5-10 phút để kích thích tiêu hóa xem sao. Với mom nên thay đổi thực đơn đừng tập trung vô thịt, cá quá nhìu nên ăn thêm rau xanh, trái cây, uống nhìu nước.

Tại thức ăn của mom thôi à, sinh xong cơ thể chưa ổn định nên mom ăn đồ dễ tiêu hoá, tránh các đồ ăn sinh hơi nhiều nè. Sau ăn 1-2h ăn sữa chua vào mom

nếu nghi ngờ có sót sản dịch m ăn rau ngót nhiều vào nha m.vừa giúp bé đi vs tốt.vừa giúp m nè

m ngưng thuốc thử xem, k ăn đồ khó tiêu, sau bữa ăn m ăn sữa chua thử xem nè

Mom xem lại thức ăn của mình và có thể ngưng uống vài hôm xem thể nào nhé

m ăn thêm rau xanh xem sao các loại trái cây thực phẩm dễ tiêu hóa xem sao

Có thể do thức ăn của mom nè, mom xem lại thức ăn nhé

thử ngừng thuốc vài ngày xem m