Thai giáo tháng thứ 4, chọn pp nào là tốt nhất?

Mình có người dì họ có con khi đã hơn 40 tuổi, dì nghiên cứu sách thai giáo kĩ càng lắm, tối tối là nói chuyện với e bé trong bụng, đọc sách kể chuyện cho e bé nghe. dì ngày nào cũng nói chuyện thủ thỉ với e bé, khi nào muốn nc với bé thì dùng ngón trỏ vỗ vỗ vào bụng trước khi nói. nói xong còn chào tạm biệt con, chúc con ngủ ngon. Dì nói 3 tháng là bắt đầu nc với con, tới 4 tháng thấy e bé hình như có phản ứng luôn. Hay quá trời. Mấy mom có ai cũng siêng nc với e bé k ạ?

7 Các câu trả lời

E thấy k nên so giữa pp này với pp kia vì mỗi bé lại phù hợp với 1 cách thai giáo khác nhau miễn sao cả mẹ và bé đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu là dc. Mà cũng chỉ nên xem thai giáo là 1 cách kết nối giữa bé và ng thân trong gđ, có sự tham gia của bố nữa thì càng tốt chứ mình đừng áp lực hay kì vọng là sẽ dạy con trở thành thiên tài từ trong bụng mẹ. Như em thì e thích cho bé nghe nhạc cùng nhưng k cứ phải là nhạc k lời, nhạc giao h ưởng mà chỉ cần là 1 bản nhạc hay thôi là đủ cho 1 n gày vui vẻ của cả nhà rồi

Mình nghe nói có cách thai giáo bằng ánh sáng, kích thích thị giác e bé ở tam cá nguyệt thứ 2. Vì lúc này e bé có thể điều tiết mắt theo độ sáng bên ngoài cơ thể mẹ. Thai giáo bằng ánh sáng theo các mốc thời gian nhất định trong ngày giúp con hình thói quen ngủ theo mẹ. Từ từ e bé sẽ hiểu khi xung quanh tắt ánh sáng thì đã đến giờ đi ngủ.

M nói chuyện với con là thai giáo bằng ngôn ngữ đó, hay mở nhạc lên cho bé nghe, nhạc thiếu nhi hay nhạc thiền cũng gọi là thai giáo đấy. Bé nhà mình nghe giọng bố nhiều hơn giọng mẹ nên mình toàn để chồng đọc truyền cho con nghe ^^ Với tâm trạng người mẹ tốt chính là cách thai giáo tốt nhất với con á mom

m có thể nằm tâm sự với con cho con nghe nhạc.hay là đọc sách cho 2 mẹ con cùng nghe.đó là những phương pháp thai giáo tốt để giúp bé hình thành khả năng từ trong bụng mẹ nè m

đúng rồi m ạ siêng nói chuyện với bé là một hình thức thai giáo rất hiệu quả

đúng rồi m, nên siêng nói chuyện với bé nè

mom siêng nói chuyện với bé nè