sss

Hi mumsh . Bakit kaya di ako qualify sa maternity 6 months pregnant and oct. 2020 due date ko . Last contribution ko Sep. 2019 . Nagsearch po kasi ako sa youtube sabi dapat july 2019-june 2020 atlis may 3 months na hulug ako . So kung bibilangin ko saktong 3 months nahulugan ko july august and sep. 2019 Pero bakit sabi ng sss di ako qualify . Kakagaling lang namin kanina sa sss . Yun nga ang sabi di ako qualify for maternity benefit . Sayang kasi . Bakit kaya mga mumsh ? Salamat po sa makasagot . Sana may sumagot .

2 Replies

Case ko kasi nung sa 2nd ko. Oct. din due date ko. So hinabol kong hulugan yung sss ko para ma activate kasi d pa ako naghuhulog before... , nag start ako ng May. Kaso lumabas anak ko sept. 29. Di umabot ng oct, so wla kmi nakuhang benefits. Kung nagstart dw ako maghulog ng February (which is 1st month of my pregnancy) pwedeng my nkuha kmi kahit sept. lumabas si baby. Basta simula may tuloy tuloy na hulog nmin hanggang sept. pero wla tlaga

4y ago

Ako hinahabol ko sana kaso late na daw . Kasi july na daw ngayon

Nung binayaran po ung june-sept2019 ninyo, on time po ba? Or late?

4y ago

Pag late po kasi nabayaran ni employer usually po cause sya for disqualification sa mat ben