PWEDE NABA TALAGA MAG GAMOT !!

Hello momshii . Ask lang ako kung nisunod nyo advise ng pedia nyo kahit maraming nag sasabi na BAWAL ! Si LO ko po ay 24days old palang and may sipon sya . Ito yung nireseta ni pedia .. pede naba sya painumin? Thank you sa sasagot.malaking tulong po un .

PWEDE NABA TALAGA MAG GAMOT !!
55 Replies

Bawal po hanggang 3 months si baby di pa malakas ang katawan para painumin ng kahit anong gamot,may sipon po ba? Ang baby ko kasi ganyan din wala pa siyang 1 month nung nagkasipon siya. Salinase lang po at ipapump after para lumabas ang sipon, alam ko mahihirapan ka pero tyaga lang kasi normal sa babies ang nagkakasipon kasi hindi pa fully developed ang baga nila, madami pa yan sipon na yan, 6 months na ang baby ko,gagaling ang sipon tapos magkakaroon ulit... nabuhay sa salinase ang anak ko hehe...tapos pag matutulog si baby wag muna padapain at medyo Medyo taasan ang unan niya para makahinga if ever magbara ang ilong 2-3times a day, 2 drops per butas ng ilong tapos ipump mo or pdng hindi na kung nahihirapan ka kasi malulunok naman niya pero kung hindi malikot ang baby mo ipump mo.

May pedia si baby na nagbigay sa kanya ng antibiotics kaso nagdodoubt ako. Kaka2 mos lang din kasi nya at grabe sipon nya. Ang ginawa ko po e pina 2nd opinion sya. At pinaxray si baby para makita kung may plema na un lungs nya. God is good, wala naman so salinase lang at nebulizer ang ginagamit namen pangpatunaw ng sipon ny. Bumili din po ako ng pangsipsip, nasal aspirator from orange and peach, tapos yun po, 5 days pong ganun. Effective naman kahit papaano. Nakakatakot din kasi magbigay ng gamot gamot kaya when in doubt, pa2nd opinion po

Mga mamshieeees...utang na loob BAWAL PO ANG NASAL SPRAY SA NEWBORN😭 unless sinabi ng pedia, kasi po sinabi sakin mismo ng pedia na espesyalista sa hika na hindi pinagnanasal spray ang baby kasi hindi pa marunong sumingaaaa....may pamamaraan ng pag spray sa NEWBORN baka po malunod ang bata kapag nagkamali ng paspray, juskolord.baka magkulat ube ang bata, kaloka! Ingat po sa pagadvise.

Ung sa baby ko cetirizine ang bngay for 5 days lng ung gnmit ko kase pede nmn siya for newborn..then bnlik ko siya ulit ng dhl sa halak may nireseta ung pedia pero nung binasa ko ung gamot eh pede palng siya kung 1 month n siya so di ko n muna gnmit..tiis tiis muna..gamit ka nlng muna ng salinase kung barado ilong ska mo phiran cotton buds dahan dahan lng or bili k ng pntnggal nung nkbara..

4y ago

Hi sis. What is salinase??

Sorry ah. I'm not against sa mga doctor. Pero as much as possible natural way ako kay baby. Big help kase nasa puder kami ng mother ko. Ayoko kase na panay gamot si baby. Kahit vitamins di masyado. Kase masyado pang baby ang kidney nila. Pag may ubo sk baby ko oregano. Pag may sipon suob sa gabi at paaraw sa umaga. Ayaw ng Dyos di sakitin si baby .. Iba talaga alaga ng lola 😊

Bakit hindi na lang mag nebulizer? Salbutamol lang para maclear ang airway. Kay baby boy ko ganun lang reseta ng doctor pinag antibiotic lang kami gawa ng pneumonia na daw kase madaming plema. Sundin lage ang pedia. Matagal na panahon nila pinag aralan yan bago maging professional wag nyo naman kwestyonin dahil lang sa sabi ni mama o ni matanda 💆

4y ago

Unang araw pa lang nya nag antibiotic na sya and i dont see any harm kung ikakagaling nya and btw 7 days lang dapat at hindi kada may maaramdaman e antibiotic agad syempre ang advice ko lang stay with on pedia para alaga ang history nya sa gamutan. Take care of ur baby gagaling din yan

Pedia naman po ata ang nagprescribed momshy.. mas maganda kung magpasecond opinion ka sa ibang doctor kung ndi ka naniniwala sa pedia na nagpapainom ng gamot sa baby mo.. saka parang neozep lang naman yan ndi naman yan antibiotic para lang po yan sa sipon.. pero syempre kayo pa rin ang masusunod kung ano ang dapat para sa baby mo..

Baby ko din dati nahaWa sa akin ng ubit sipon 3weeks old din cya cyempre i rushed him to the pedia & give him the prescribed meds with right dosage as per ordered by the pedia & thanks God gimaling naman baby ko wala naman ata ibigay na reseta na makakasama sa baby not unless fake doctors sila

yung baby ko sinipon rin, magwa-1month palang sia..may anti-histamine rin tsaka antibacterial yung nireseta ng kanyang pedia at kelangang inebulizer sia..naawa nga ako saking baby peru sinunod ko nalang kasi mas alam nla kng anung gamot yung makakawala nang sipon..

sakin po antihistamine lang nireseta para hindi matrigger ulit ang sipon ng allergens. pero yung sa sipon mismo, hindi muna. Salinase lang tapos nasal aspirator kapag congested ang ilong nya. tapos bantay ko lang na sure na nakakahinga sya na maayos