SSS matben

Hello momshies! Tanong lang po, qualified kaya ako makakuha ng matben kahit ganyan lang hulog ko? Edd ko po october 28, 2020 nag'start ako mag'duty September 2019, pinagtataka ko Lang diba dapat may hulog yung past months? ano po kayang next procedure after maipasa yung mat1 form sa agency? Wala pa din notification, naguupdate naman ako sa kanila kaso like Lang 😅😅😅

SSS matben
3 Replies

Kung October ang EDD, dapat may at least 3 months (better if 6 months) from July 2019 - June 2020 para maging eligible ka makakuha ng maternity benefits. Qualified ka naman po mommy. 😊 Nacheck mo na ba yung mga hulog for 2019?

4y ago

Yes, as long as you have valid contributions na at least 3 months na pasok sa qualifying period mo na nakabase sa EDD mo.

17500 makukuha mo kung voluntary member ka

4y ago

Panu nmn kung naka 3yrs nako nakahulog sa sss tapos umalis nako sa amo ko . Tas 5months chaka ako nakapag file ng maternity notif may makukuha parin ba ako sis ?

Qualified ka po