Always Lugaw

Hello momshies and papshies! ☺️ I have a 1 year old and 7 months toddler and sa edad na yan, ayaw nya pa ring kumain ng kanin. Normal lang ba yan? Kasi yung mga pinsan nya na mas bata pa sa kanya eh kumakain na ng kanin. Tapos we tried naman na pakainin sya kasi sabi nila, consistency is the key daw. Kaso ang disadvantage naman po is ambilis nyang pumayat kasi sobrang liit lng ng kinain nya, minsan nga ayaw nya talagang kumain ng kanin kaya ayun, nilulugawan nalang namin sya. Hingi po sana ako ng advice kung paano niyo napakain ang inyong babies ng kanin and other solid foods? Thank you for reading and please do and I hope you'll leave your comments ??

7 Replies

Ok lang naman po nilugaw na rice para malambot kc napansin ko baby ko ganyan din hirap lumunok pag sinaing na kanin kc medyo dry kaya madalas ang rice nya nilugaw na kanin na pinatuyo para malambot tapos ulam. Favorite nya ulam steamed tilapia hinihimay ko lang minsan yung rice nya pa hinahaluan ko gulay kc hindi nya makain lalo na kung mga talbos kamote o kangkong kaya hinahalo ko sa rice para mas healthy.

4y ago

Yes po basta dry ayaw nila ganyan din baby ko. Basta malambot at medyo basa yung rice ok sa kanya. Kung papakainin naman ng normal sinaing na rice kinakamay ko para madali isubo.

C baby ko din 1yr 5mos. Na sya ngaun mahina din magrice hnd nagririce lfe kya pinapakain ko nlng bread kc parehas lng nmn cla ng rice tapos binabawi ko nlng sya mga fruits mlakas kc sya magfruits.compare sa rice also pancit, spaghetti,paborito nya rin.pakainin mo sya kung ano gusto nya bsta ung masustansya lng hnd lge lugaw.

4y ago

cge2 momsh. I'll offer him variety of foods. Thank you for commenting momsh ☺️

You need to start na pakainin sya ng ibang food for example mashed potato or mga fruits para ma familiarize sya sa ibang lasa ng pagkain hindi puro milk. Then unti unti haluan mo na ng rice magugustuhan nya din yun. pwede naman isabay nagmimilk sya and nagririce din konting uto lng kay baby 😅

4y ago

cge mommy.. try ko yung advice mo. thank you ☺️

my niece till now di eat rice...cmula mga 6 years old xa never pa eat rice un till now..then we asked her pedia ok lang daw di eat rice as long as my carbs xang eat...like noodles,potatoes etc.etc.

4y ago

yes.mommy...ur'e welcome

Yung pinsan ko po 8 yrs old na po pero more on gatas parin...ayun hindi sya mataba pro malaki sya compared sa ksabayan nya..ayos naman,magastos nga lang kasi nkakadalwang baso kada meal

4y ago

yun nga lang momsh.. talagang magastos sa milk..

Offer variety. Kahit konti lang makain nya para maexperience nya new taste and get used to it. Instead lugaw palagi, try nyo sabawan rice nya ng sinigang, nilaga, tinola etc.

4y ago

actually momsh, na try na namin na instead of lugaw, sabawan nmin ang rice kaso ayaw nya pa rin. 😞 pro I'll offer him variety of foods. thank you momsh ☺️

Baka matigas po pag dry. Mag sabaw kau or anything na medyo hawig ng lugaw

4y ago

yes momsh.. na try ko na rin na rice with sabaw pero ayaw nya talaga. lugaw lng gusto nya.. 😞 but I'll offer him variety of foods just like sa mga suggestions ng ibang momshie ☺️ thank you momsh for commenting 😁