Ayaw kumain ng kanin (2 years old)

I need some advice mga mie. Ayaw kasi kumain talaga ng anak ko ng kanin. May time na gusto nya kaso sabaw lang ulam. Nastress na ako kasi kahit mga biscuits ayaw nya. Kahit prutas ayaw din. Sobrang lakas lang nya dumede. Lactum po ang gatas nya.

3 Replies

Sa tingin ko, nasabi nyo na po ang problema-- "sobrang lakas nya magdede" ☺️ By 1yo po, supplemental feeding na po dapat si baby, meaning solid foods na ang main source of nutrition nya in addition to milk as booster na lng. Suggestion ko po, ilessen nyo na po milk nya. Make him eat solid foods first before he can be allowed na dumede. Sa totoo lang, mas challenging ang magpakain ng solids kaysa sa mag-offer ng milk so you have to stay committed and be firm ☺️

7mo ago

nung medyo bata pa sya, nakain sya ng kanin. Pero nung pag age nya ng 2, ayaw na talaga nya. kahit anong pilit ko. Sinusuka nya lang yung kanin. nakakastress na e. kahit anong ioffer ko ngayon, ayaw nya talaga. Need ko ba sya gutumin sa milk para kumain ng kanin?

Hi mommy! It's okay po, dumadaan po talga sa stage na magiging picky eater po ang ating kids. Mine, ang gusto lang kainin is 2 boiled egg (pero ung white lng), before mahilig sya kumain.. I-sure nalang natin na alukin sila from time to time, ayan kasi ung age na mahilig sila mag play at explore and hindi nila prio ang pagkain. :) Hope this help. 🤍

Same case po sa baby ko, ayaw nya rin ng solid foods, may kinakain naman sya but not consistent kahit na mag offer regularly. Check nyo ung advice ni Dr. Richard Mata about jan. https://fb.watch/obkvAeXu_v/?mibextid=v7YzmG