SSS Maternity Benefit - Employed

Hi Momshies! Ask ko lang sa mga nakakaalam: Here's the situation, employed ako and dahil bago pa ang company, ako ang unang mag-aavail ng sss maternity benefit. Ako din yung nagpapalakad ng representative sa SSS kahit hindi ako sa HR kasi wala naman kaming HR, pinapirma ko lang yung Employer sa MAT1. Ngayon po, ang mga question ko is for the MAT2. May mga nababasa ako dito na inaadvance ang benefit kapag employed. Is it mandatory or depende sa employer? Can you share the sequence po? Like file muna ng leave kay employer, then ibibigay na sakin yung advance benefit, then pag nakapanganak ipapasa ang MAT2 sa employer for signature then file sa SSS, and lastly yung cheque na irrelease ng SSS is payable to employer na. Ganun ba yun? Please correct me if I'm wrong para magkaidea lang sana ako. Ang hirap kasi tawagan ng SSS. Salamat po sa mga sasagot.

11 Replies

SKL Nagsubmit ako ng Mat1 sa HR 9weeks then after two days nakareceived ako ng email and text from sss na nareceived nila ang notification ko. Then nagpunta ako ng sss office to verify kung legit bang inasikaso ng HR namin,sabi saken okay naman 70k daw makukuha ko.Then 31weeks full ko nareceived thru our payroll ung 70k. Depende pdin sa employer yan eh.