Ultrasound

Hi Momshie nag Paultrasound ako nun 5months na tyan ko. Now 9months na Pwde ba di na pa ultrasound?

Ultrasound
30 Replies

Para sa akin needed talaga siya mams . Kasi gaya ko 6 months last ultrasound ko tas di na ako nagpa ultrasound ulit kaya nong pagka panganak ko nalaman ko nalang na napulopot na pala si baby sa umblical cord niya sa loob buti nalang na keri kong ma Normal siya kaya lang matagal siya umiyak nong lumabas siya tas nahirapan siyang huminga kay ni oxygen siya 😢

Ako nagpa ultrasound nung 5 months then nagpa utz ulit last Dec lng. Kanina check up ko sa ob, sabi ni dra ay no need ng magpa ultrasound ulit kc kita n nmn na ok si baby at normal nmn lahat ay nakapwesto n si baby. 9 months n din kc ako. Sa iyo, sis... Yes po paultrasound k din paraakita pwesto ng baby mo.

need pa po,, ganun din po naisip ko kung need pa ba mgpaultrasound 38weeks now,, advice ni OB need talaga ksi may tendency mgbago at para makita din kung ngprogress ang pglaki at position ni baby lalo na po kung ngmatured yung placenta mo kasi dun din po malaman kung ready na din..

doctor po nag dedecide if need nyo po ng Ultrasound sis.. safety ni baby and sayo din sis.. kasi nakikita sa usd ang fetal position, ang cord, ang amniotic fluid and gestational age ni baby sis. meron po tlga yan clinical indication sis..

need po mamsh ako last utz ko nung november pa ang edd ko dun is Jan 10 dapat kahapon due ko na nagworry ako kase due ko na wala padin signs of labor tas inadvice ako na magpa bps ng ob ko ayun 37 weeks and 4 days palang pala ako😂

At 26 weeks need ng congenital anomaly scan or CAS para malaman if may any problem sa physical appearance ni baby and also bago manganak need din ng biophysical score utz o BPS para malaman status ni baby kung ok ba sya.

Sa pag kaka alam ko po pag nasa 9 months na ang tyan mas madalas na po ang ultra sound nyan kasi imomonitor na po yung position ni baby. Kaya imposible pong hindi na pwede magpaultrasound pag 9 mos. na.

It depends. May mga OB kasi na di na nagre-request ng ultrasound for 3rd tri pero it's better kung magpapa ultrasound ka para malaman mo condition ni baby.

Based on my OB yesterday, kaya daw po nagpapa checkup kapag 9 mots na to make sure na normal ba ang panubigan mo at kung naka pwesto na si baby 😊

Monthly check ups ko laging pinapakita ng OB ko si baby. Nakakatuwa kasi every month may bagong development si baby.