g6pd positive si baby

Hi momsh! Sino dito may baby na g6pd deficiency? Delikado ba sya? first time mom here, pure breastfed baby pa si LO ko . Is it also mean na need ko din magadjust sa intakes ko ng food and meds , so if lahat ng bawal kay baby bawal na din sakin?

3 Replies

may g6pd din ang baby ko o tinatawag n x linked. Yes kung anong bawal kay baby bawal muna kay mommy lalo kung breastfed pero kung ndi nmn sya breastfed ay ok lng kay mommy. Mas todo bantay kami kay baby ngaun lalo n s mga bawal s kanya kc baby boy pa sya. Kung s chromosomes kasi ang meron ang isang boy ay X and Y chromosomes. Ang girl naman ay X and X chromosomes. Ang may depektibong chromosomes s may g6pd ay X chromosomes kay sya tinawag n x linked. Pag boy ang nagka g6pd depektibo n ung X chromosomes nya wala ng maaring gumawa ng enzyme. Pag girl naman si baby dalawang X chromosomes sya kahit depektibo ung usang X may isa o syang X.

2mo ago

hi mii anu po experience pag my g6pd si baby

tingen ko siz Ang bawal sakanya bawal din sayo Kasi one time uminom ako NG alak tapos Yung baby ko naging iretable tapos nung nag pump ako medyo amoy alak din Yung milk ko Kaya tinapon kunalang tapos Yung 1st baby ko kumain ako NG egg nagka allergy sya Kaya dinako umulit tapos nung pwede na syang kumain sinubukan Kong pakainin ng yellow boiled egg lumabas ulit allergy nya Kaya sapalagay ko bawal sayo Ang bawal Kay baby mo

following momshie