G6PDD

3 mos lo Pure breastfeed Hi mga mami ask ko lang kakakuha lang ng result ng nbs ng baby ko fr hospital result is may G6PD sya pero ipapaconfirmatory test pa namin sya para masgurado. Question ko po yung bawal ba na food sa G6PD infants e bawal na din kainin ng nanay since breastfed po siya? Salamat sa sasagot.

6 Replies

My son has g6pd too. He's turning 11 months on Nov. 28. Maraming bawal sa kanila Mommy, nung nagpaconfirmatory kami. May binigay na list, pero according don sa pedia niya, wala naman daw effect kung ikaw na mommy ay kakain nung mga bawal kay baby. We're EBF Mommy. For me, nagstart akong nag offer sa knya ng bawal nung 8 months siya. Pero super duper konti lng para makita kung anong effect pero thank God wala namang nangyari sa baby ko. G6pd babies are normal according to Pedia. 🙂 Thank you Mommy. Godbless 🙂

My son has g6pd too. Mag 3 months palang siya, and recently lang din kami nakapag confirmatory. As per his pedia, ebf anak ko okay lang naman daw if makakain ako ng mga bawal sakanya since may sarili daw akong enzymes na lalaban dun. Pero if direct mo sakanya inexpose yun yung masama. Pero in my case, iniiwasan ko nalang din para sigurado.

4y ago

kmusta po result ng confirmatory test ng baby nyo? Medyo worried lang din sa baby ko sana magnegative sa confirmatory test. 😥

hindi nman po nkakatakot ang G6pd momsh,pd mo.kainin ang bawal kasi hindi nman madidirect kay baby yan...ung anak nung 1-2 yrs old d ko talaga pinapakain ng mga taho,beans ,lahat ng bawal pero nung 3 na inunti unti ko na sya,ngaun wala na talagang bawal sa kanya,lahat na kinakain nya,and hes healthy nman...

yes po lalo pag breastfeed ka pede magcause ng pagdurugo pag tae ni baby bawal mga citrus gawa sa soy beans at mga may preservatives nuts dapat puro freshly cook ang ipapakain pag pede na kumain si baby

kmusta po mommy? ano po result ng confirmatory test nyo sa baby nyo? sa nbs kasi ng baby ko g6pd deficient sya. ipapaconfirmatory test din namin sya next week

Yes mommy mas mabuti na iwas ka din sa bawal kay baby since bm ka. Ganyan talaga pag bm need natin maingat sa mga kunakaimn lalo na maydumedede