sss/philhealth benefits

Hi momsh, ask ko lng po, first pregnancy ko po kc and nag wowonder ako if pwede pa ba ako makapag avail ng maternity benefits . June po ang edd ko. Hindi na po ako nag wowork and ung last na hulog sa sss ko was april 2019. Ano po gagawin to avail sa benefits if pwede pa ako mag avail. And pano rin po gamiton ung philhealth? I am looking forward to your kind response. Thank you.

1 Reply

Maaavail mo sis ang maternity benefit kapag nakapaghulog ka atleast 3 months na walang palya bago ka mabuntis. Yun ang alam ko. Sa philhealth naman dapat updated lang ang hulog. Hanggang sa bago manganak at habang nagbubuntis para makabawas sa bills mo.