SSS and contributions

Hi momsh.. Ask ko lang ano po ba yung salary differential? And yung mga sss,philhealth and pagibig ba matik ba ikakaltas paden kahit naka ML? Thanks momies! ?

SSS and contributions
1 Reply

Kung employed opo dapat ikaltas pa din ng hr para tuloy tuloy pa din ang hulog. Ang salary differential ganito kunwari max contribution ka kaya 70k ang makukuha mo tapos ang sweldo mo monthly ay 30k. Sabihin na natin 30x3=90k (say 3 months yung 105). 90-70=20k 70k sa sss, 20 ka yung salary differential na i ko cover ng company mo.

5y ago

Nasa law na dapat nila i cover. Pero depende s kakayahan ng company na magbayad. Di ko lng sure kung non taxable ang sss.