MATERNITY LEAVE

Hello mga mumsh. Ask ko lang, kapag ba naka maternity leave na huhulugan parin ba ni company continously yung gov't mandated contributions mo (sss, philhealth, pagibig)? Or masstop for 3.5 months yun at mahuhulugan lang ulit once pumasok kana sa work?

9 Replies

Pede mo naman ipabawas sa mat benefits mo yung hulog mo for 3.5 months para wala ka laps sa contributions mo. Pede mo din request kay HR mo na yung minimum lang muna ang ihulog during your leave. Nagawa ko yun last ML ko.

in my case po sa first pregnancy, binawas ni company sa maternity benefits ko ung panghulog/employee counter part ko so mero parin siya hulog kahit di ako nagwowork during that time

sa case ko nung nanganak ako sa 1st ko since govt employee po, continuous po ang hulog ng ppinagtratrabahuhan ko :) depende po sa company momsh.

Depende talaga sa company mo po yan. Yung sakin po kasi ay buo binigay yung maternity benefit. Tapos ako na daw po bahala magbayad sa sss haha

Currently employed po and nabasa ko sa guidelines namin sa Company na ibabawas na 'yung contribution sa matben while on matleave. 🙂

depende sa.company kasi.meron.na continues hulog tapos.pag balik mo saka na lang iawas sa sahod mo.

pag govt. employee ka po, automatic po na nahuhulugan po ...example pag ikaw teacher po

bayad pdn po ba ung mat leave sa isang company?

binabawas yun momsh sa mat ben mo