SSS CONCERNED

Mommy kunware po 1800 po hulog ko sa (Jan to march) 1800 po hulog ko sa (april to june) Examples mga mommy: 1800 x 2 = 3600 (6 na highly month kunware jan to june ) 3600÷ 180 = 20 20 divide 60 days = 1200? Ibg po bang sabhn 1200 po marereceive ko sa Sss benefits? :(

14 Replies

Based sa new SSS contri 2019, ang MSC pag 600/month ang hulog mo ay 5k. Kelan ka manganganak mamshie? Kasi kung pasok yang Jan-Jun contri mo, 5k x 6 mos = 30k total highest MSC. Divide mo yung 30k sa 180 days to get the Daily Allowance na 166.67. Kung pasok ka sa 105 days, multiply mo yung daily allowance sa 105 days. 17,500 ang makukuha mong matben. Pero kung sa 60 days ka pasok, 10k lang makuha mo. Jan - June MSC = 5k x 6mos. = 30k Daily Allowance = 30k / 180 days = 166.67 Matben Amount = 166.67 × 105 days = 17,500 or 166.67 x 60days = 10k

5y ago

Opo sa mga employed, hinahati nga ng employer yung cheke sa kalahati. Di ko lang sure kung policy ba ng company yun or ganun talaga sa lahat. Sa mga voluntary members kasi isang cheke ibibigay ng SSS pero after mo pa manganak makukuha.

may sample calculations po Mommy sa internet, may specific po na monthly salary credit depende po kung sa mgkano ang monthly contribution nyo.. ayun po sa nabasa ko, yung 1,760 po na pinakamataas na contri 16,000 po yung salary credit per month..so ganito po siya icalculate: 16,000x 6 months ( highest monthly contribution) =96,000 96,000 ÷ 180 days( 6months) =533.333 533.333 x 105 days (approved maternity allowance) =55,999(expected amount na marerecieve)

5y ago

Hello po sis, ask ko lang kc yunh bago contribution ng 16k is 1920. Pano po ba e compute yung nahulog q po from jan-march 1760*3= 5280 tapos yung new release nila na table for april 16k is 1,920 na po so yunh nabayaran q na from april-june 1920*3= 5760. october pa po due date q sis ..so mag babayad pa ulit aq for july- sept ng 5760 ulit..ilan po kaya makukuha ko? Pls help po slamat .

Hi momsh! Tanong ko lng kung magkano kaya ang makukuha ko ? Kc last contribution ko 2017 pa, ngayon wla nkong work at ngayon nag hulog ako from jan.-mar. 1760 at another 1800 from the month of april- july. Due ko po this coming august. Hope may mka sagot 😔

5y ago

Per month poh, yun kc advice sakin pra daw malaki yung makuha ko.

@CARLY next month pa po ako manganganak..pero para mo makita nyo exactly mgkano mkkuha nyo, mgregister po kayo online sa sss na website,ngregister din po kasi ako dun kaya nakita ko na po sa system mismo ng sss mgkano expected amount.

5y ago

sure, no problem Mommy.. ganyan din ako, kaya i feel you po.😉

may link po ako na binigay dun sa pagbabasehan ng monthly salary credit,tapos po ayan po sa taas screenshot kung pano icompute.. may sample computation din po ako binigay dito sa conversation na to pkihanap nlng momsh..

Depende po yun sa contribution nyo mommy. Kunwari po sa loob ng six month ang total contri mo 14400 divided by 180 yung total nyan yun yung daily mo tapos multiply by 105 days.

Pano mga sis kung nagresign sa work? Di nakapag file ng mat 1 bago nagresign.. pero nakapag hulog company until dec. Manganganak ako ng august. May makukuha kaya ako?

5y ago

Walang anuman :-)

Much better po punta po sa sss verify po kayo itanong nalang magkano makuha. Sakin po nung una 23k. E naging 105days na po dba, so naging 40k.😊

5y ago

How to compute po ty

bat ganun CS ako pero mkukuha ko lng po sa sss is 20k plus lang dpo ba mababa un?

5y ago

tapos kinumpute lng po sa 78days parin

mommy try nyo po check mismo sa sss website meron po sila sample dun😊