tatay ng anak ko walang kwenta- gabriel severiano sanne

Mommy's I need your advice kung kailangan KO ba talaga ipaglaban legal ang karapatan ng anak ko. Ang tatay ng anak ko ng matapos ako manganak don ko nalaman kagagohan nya marami pala syang binuntis na babae more than 20 napo ang mga anak nya.ngaun kahit piso hindi sya ngbibigay suporta para sa bata.ano po ang dapat kong gawin?

68 Replies

In my honest opinion mommy, if kaya mo support on your own si baby mo and gusto mo tahimik na life na lang for you and your kid masmainam sana na ganun na lang itake mo na path. Knowing na ang dami pala nya ibang babae and anak na baka nagaask din support from him i'm not sure if may makukuha ka matinong sustento from him (factor pa ang kung anong klase at stable ba ang income nya). Unfortunately mommy dito sa atin sa PH wala naman specific na amount na pwede ka idemand from the father of your child. Mabilis magfile for sustento yes. Pero Sabihin na natin mapatulfo sha.. Dadaan pa rin sa court hearing yan if he chooses for it to be done legally. And ang mandated by law is yes for the guy to support.. Pero specific amount? Kung 500 pesos lang kaya nya ibigay... Di tayo makakapagdemand ng specific na amount. According to law kelangan pa rin nya mabuhay ng comfortable... Na di sagabal sa paggawa nya ng way para makapagprovide ng sustento. Hindi kagaya sa ibang bansa like america na may specific percentage talaga ng income ang imamandate ng court na ibibigay for child support.

Para sken mga mommy . Yes kaya nten buhayin ang mga anak nten pro hhyaan nlng b nten n iresponsable ang tatay nla ? In my case ? d aq nghabol s sustento or apelyido . Pro dinemanda q ang loko . Eh d ang gulo ng buhay nya now . My record p sya . Gumastos p sya sa abogado . Tayo pag nag file under economic abuse under RA 9262 wla taung bbyaran . Pra s mga baby nten . khit hnd nkaapelyido sknya or wla sya pirma ng acknowledgement s birth cert any form ng acceptance nya s bata chat/email/text is valid . Pag nag ask sya DNA goooo . bbayaran nya un senyo pag ang resulta ay positive . Sampulan nyo n mga tatay ng anak nyo wag nyo hayaang mgng iresponsable . pra mrmdaman ng bata n pnaglaban nyo den ung karapatan nya . Ingat 😊

3y ago

Pwede po at pwede sya mag habol sa sustento para sa bata

It is my humble opinion na atmost ang mag prosper lng na legal action is Violation of RA 9262 (VAWC) if mayroong economic, physical and emotional abuse and action for SUPPORT if the child is recognized either at the back of the birth certificate (RA 9255) or if wala maprove in other means such as DNA testing and other evidences allowed by the Rules of Court. Other than these 2 po, parang wala ng ibang pwede ikaso kasi the sexual act is consensual unless if the mother is a minor, pwede siyang masampahan ng Rape. Good thing, you can file independently uour case without waiting for the other victim kasi its a separate offense. Humble opinion lng po. I might be wrong. Godbless us. Praying for you mommy❤

4y ago

khit hnd po nka apelyido sa tatay or wla acknowledgement sa birtcert khit any form of pag tnggap sa bata is ok . chat/email or text . Khit hnd n ipa DNA . Mag file k ng kaso sa womens desk . wla kng bbyaran . d k man mkhingi ng sustento mpakulong m lng sya . bawi kn don . Gnun gnawa q . Ayw m mgsustento , oh eh d lalo sya d mkpag hnap ng trabaho . d aq ang nagutom . sya . Record sa NBI is real😊😊😊

naku po! .grabee nman yang lalaki na yan. .dpat tlga lalaki ang nag undergo ng mga birth control. .isabatas sana ang mandatory na vasectomy pra sa lalaki kc sila nman tlga ang nagpaparami ng populasyon. .kc ang babaye pag nabuntis 9 months bago manganak. .eh ang lalaki kung araw araw may titirahing sampong babae eh pag nabuntis yan sampu agad sa isang araw. .nako po! .

Half filipino half French yan lahat ng anak nya sa kanya naka apelyido, kung papabayaan nya lang at aabandunahin bakit kelangan nya pa isunod sa pangalan nya, after lumabas ng bata asikasuhin nya birth certificate then pupunta sa French embassy dala requirements para ireport sa French goverment... may sustento kaya ang mga bata sa galing sa French goverment?

3y ago

grabe ang lala ng lalaking ito ang alam ko nakwento ng friend nakatira kase sila sa france madami daw benefits makukuha kada isang anak kaya mataas ang child rate sa france kase may pera makukuha sa goverment bukod pa sa housing allowance child support basic allowance family allowance school allowance educational support stop lang daw yun once na may work na yung bata or mag 16 ata hindi ko sure pero ganon daw don tumataas daw yung allowance habang natanda yung bata. lalo na pag wala work ang parents mas malaki daw support ng gobyerno nila

Pasok po yan sa VAWC if di nagsusupport. Sya na man nakapangalan sa birthcert ni baby mo, pwede mo ilapit sa brgy. If di maayos doon, tutulungan ka nila ilapit sa mas powerful na agency. Kung kaya nyo na man po masupportahan si baby, para di na kayo mastress lalo na mukhang wala din kayo hahabulin sa dami ng anak nya.

Kasuhan mo mamsh. Kung di man siya makapagbigay sa dami ng anak niya (at kung lahat yun ay sustentado niya ha or not at all) atleast makalampag mo siya at mapilitan siya magbigay. Kundi,either magkasundo kayo sa amount base sa kanya,o kung matigas talaga siya,kulong ang aabutin niya.

4y ago

Sige mamsh. Ng maturuan at di na maganak pa.

Grabe buti nireklamo mo. Saka momsh pa overall check up din kayo baka mamaya may std yanna hindi nadedetect sa check up niyo sa OB just to be sure lang. Yung asawa ko may edad na nung napangasawa ko pero grabe background check ko don di ako tumigil gat hindi clear lahat.

Sorry sis ha? Pero ang gago niyaaaa! Kawawa yung mga batang walang nakagisnang ama. Jusko sana ipinutok nalang niya sa kumot hayop siya. patulfo mo para mabigyan ng leksyon yang tatay ng anak mo. at di na madagdagan pa ang mga walang kamuwang-muwang na bata.

Hala.. Nagkakalat ng lahi? Di bale sna kung responsible cya sa lhat ng anak nya... Though im not saying na tama un.. Pa tulfo mu mamsh.. Bka marami pa yan mabiktima... Rogjt mu humingi ng sustento.. Nsa batas un and pede cya makulong