Natatakot in the Future.

Pano po pag sa tatay ng anak ko ipinaapelyido ang anak ko. Tapos po nag asawa ng ibang babae ang tatay ng anak ko kanino po mappunta ang bata?

18 Replies

Your child will be automatically under your sole custody and parental authority. The age of the child or whether the father expressed paternity and consent to the child using his surname doesn’t matter. In the strictest sense, you having sole custody of the child, also means the father cannot overrule you when it comes to important decisions regarding your child. The father, however, also has the right to care for and be involved in raising his child. While the you have sole legal custody, you and the father can still practice co-parenting and raise your child together.

Sayo po mommy. Kung hindi kayo kasal ng father ng anak mo even mag 7 yrs old pataas ang anak mo wala parin karapatan si daddy niya for custody kasi ang 7yrs old na batas na pwedeng pumili ang anak kung kanino sasama is applicable lang kung kasal kayo. So technically kahit pagbalibaligtarin mo sayo lang ang custody ng bata. Even kahit may mangyari sayo or hindi ka capable to raise your child, sa parents mo mapupunta ang custody at hindi sa father. 😊 ang pwede lang mabigay kay daddy niya is visitation rights.

Sapag kakaalam ko po sa mommy mapupunta ang baby hanggat wala pa syang 7yrs old.. Kung may isip na po ang bata sya na ang mag dedesisyon kung kanino nya gusto sumama..pero dipende parin po yun kung kaya syang buhayin ng kung sino ang mapipili nya.. below 7yrs old automatic kay mommy mapupunta sii baby pero kung walang work sii mommy at di kayang buhayin sii baby pero sii daddy ay may work at may kakayahan na buhayin sii baby mapupunta ang custody nii baby kay daddy.

Tanong ko lang po.. 23 yrs na kami hiwalay ng asawa ko. Kasal kami. May mga anak n din sya sa iba ibang babae.. Ngayon po buntis ako sa baby namin ng bf ko.. Anu pongnameang gagamiton sa mother.. Yung maiden name ko po d ba?

below 7 yrs old s nanay po ang custody kht apelyido p ng tatay may laban k s korte anak m un e. tas pg apelyido ni tatay gamit ni baby my habol sia s tatay nia kht illegitimate child sia bsta pipirna s birth cert ung lalake.

Sayo po,,, 7yrs old below sau po un,, taz pg pwd n papipiliin ung bata kung kanino sya sa2ma, kung sau o sa ama nya.

Sa in a po mpupunta ang bata if 7yrs old p xa, but if 7 to up na dpende sa bata kung knino nya gusto ag alga sa knya

Sa mother po pag 7 below ang bata. Then pag 7 na po sya. (Sbi nila papipiliin kung knino gusto sumama😅)

Sayo.. lahat Ng anak ko nkaapelyido sa tatay nilaat nkapag asawa ako Ng bago but lahat sila sakin lahat.

automatic po sa nanay ang bata unless may condition ka na di ka capable like psychological health issue