SSS Contribution

Hi mommies. I paid 6months sa sss monthly contribution ko,from January to June 2020. My EDD is oct.10 but i am scheduled for CS 1 week earlier. My question is,okay lang ba na di na muna bayaran yung July to Sept./Oct. Ko? Or need na tuloy tuloy. Need din kasi namin ngayon ng money para sa operation. Btw,nagpasa nako ng mat1 and accepted na yung status. May nakalagay na din magkano makukuha though di kalakihan since di rin naman kalakihan monthly contribution ko. Please answer. Thank you. 💙

8 Replies

hi mumsh, kahit hindi mo na bayaran yung July-Sept dahil di rin makakasama sa computation ng Mat Ben mo. Ang kukuhaan at pagbabasehan lang nila na computation is yung from June 2019-June 2020 na 6 highest contri mo. Have a safe delivery. 😊

4y ago

i already asked my husband to pay 2 months lang. july- aug. haha.

Hi momsh, sa mismong sss branch po ba kayo nagfile ng mat 1? Or online lang? Nagfile rin po kasi ako via online at accepted na yung status ko pero diko alam kung san nakalagay kung magkano ang makukuha. San po yun makikita? Thank you

4y ago

hello mommy. yes. i filed po sa mismong branch

same due date here momshie.ganun din ako hinulugan ng employer ko buong 2019 upto march 2020 and nag bayad ako from april to july as voluntary kasi nag resign ako.pero pwedi mo naman hulugan kahit magkano para maging updated lang

4y ago

pwede kaya bayaran kahit 2 months lang muna? pag kumukuha kasi ako ng prn thru online,until november na yung nakalagay na need bayaran.

Suggestion ko lang po mommy, hulugan nyo po yung monthly contri nyo kahit yung pinaka mababa lang. Marami daw po kaseng na deny last year kase di daw po updated ang hulog.

4y ago

pwede naman bayaran yung last quarter until Dec. 😊

yung akin din mumsh nagpasa ako ng mat 1 last march 2020 tapos accepted na status pero until now wala akong nakuhang benefit kaya baka mat 2 na ako.

4y ago

yes. ganun po pag vol.member. you need to file mat2 po muna.

up. need more opinions. ::

up