SSS Mat Benefit Late filing

Hi mommies, sino po dito naka experience mag file ng maternity ng late? Gaano po katagal bago nyo nakuha yung benefits nyo?

5 Replies

Online na po ang filling mamsh. Maternity notif sa online then after manganak ung cert of live birth nalang submit online din. Provided po na activated ung disbursement acct nyo sa sss. Wla man isang buwan narecieved ko po ung maternity benefits ko. Hope naka help

7mo ago

how po😭 nanganak na po ko nung June 10 2023 tas may hulog po sss ko nung Jan to march 2022 Sabi pwede daw po yon. kaso diko po alam pano gawin🥹

hello po mga mommy may chance po bang makakuha ng matben kahit 3 months lang ang naihulog mo sa sss na pasok sa 12 months consecutive or need po talaga na 6 months ?

7mos preganant po pang limang pagbubuntis ask ko lang po pwede pa po ba ako maka file sa sss at never ko pa po nagamit ung sss ko.

Dapat nanotify niyo si sss na preggy kau bago pa manganak, para maka avail kayo sss benefit

5y ago

Okay na. pwede pa pala magfile

Dapat po prior kayo manganak mafile niyo na po.

7mo ago

how po🥺 nanganak na po ko nung June 10 2023 kaso diko nga po naasikaso sss ko pero pasok Naman po hulog ko last year January to march. Sabi nila pwede daw po yon kaso diko po alam kung pano