GDM DIET

Hi mommies.. sino po dito ang diagnose with gdm? Pwede po pashare kung anong diet ginagawa nyo. Meal plan ganon po.. salamat po sa makakasagot 🤗 hirap po pala ng ganito...

4 Replies

24 weeks ako nung nalaman ko may GDM ako. I was recommended to an endocrinologist, pinagdiet ako. Brown rice/Oatmeal, 1 slice of fruit. Iwas sa mga starchy or ma-flour na food kasi sugar yun (pag sa fried chicken, tanggalin balat) ganyan po. Then monitor ng blood sugar until I give birth. Good thing, 1.7kg palang si baby and 33 weeks na ako. Kaya yan mamsh. Nakakatakot kasi pag may GDM sabi ni OB. First is baka ma-CS. Second is baka mawalan ng heartbeat yung baby once na nagcrystalized ang sugar sa daluyan papunta kay baby and lastly, possible pre-eclampsia. Tiwala lang sis. Saka tayo bawi sa food pag nanganak na. Godbless :)

4y ago

ano po blood sugar nyo ang range nung hnd pa kayi nag diet hnd ba kayo ang insulin

Me po! 😊 Nagtry ako ng brown rice instead of white rice pero nahihirapan po ako kasi parang laging hilaw. Ang hirap isaing. Ang ginagawa ko po ngayon half cup ng rice sa lunch and dinner tas more on gulay and fish po ang ulam ko. Sa snack naman biscuit po. Ang advise ng ibang gdm mommies, nuts or low fat milk/yogurt daw po snacks. Pwede din daw po mais at kamote. 😊 23 weeks na si baby, may times na nagspike ang sugar ko pero ngayon okay okay na po.

Sa dietician po kayo lumapit sa diet plan nyo po depende po kasi sa weight, height at laki po ni baby ibbase yung diet nyo.

me po kakapanganak ko lng po cs GDM dn kc aq

4y ago

nakapag.diet po ako mag.4mos plang po tyan ko nun pinagdiet npo aq hanggang 9months po