PSA

nakakalungkot na nakakapagod atat na atat kasi ako mag ka PSA copy ng marriage cerificate namin dahil pag di ko inasikaso ng maaga matatagalan ang pag aasikaso ko ng MAT 2 (though nov pa ko manganganak pero sabi ni ob Oct 17 onwards pwede na lumabas si baby) Ang problem ko kasi nakapag change status n ko sa sss dahil tinanggap naman nila yung marriage certificate namin na may tatak na "certified true copy from the original" nakapag change status nga ang problema pag nag file ng MAT 2 puro single pa din I.D ko dahil hinahanapan ako ng PSA marriage cert para mapalitan I.D ko .eto napala ko actually nag try lang naman ako dahil meron akong nakita dito sa facebook na 3 months pwede na daw kumuha ng PSA pag sa province ka kinasal pag manila area naman 2 mos (psahelpline) pumunta ko mismong PSA kanina yan ang binigay sakin buti nalang malapit ang munisipyo nagtanong ako sa civil registry ang sabi sakin 6-8 mos pa pa kami mag kaka kopya hay hay naku.

PSA
2 Replies

Ang ginawa namin nagpa endorse kami sa civil registrar para maprioritize ang PSA marriage cert. nagpa piecemeal kami ng certified tru copy ng marriage cert sa PSA branch dito. magtanong ka po sa civil registrar nyo pano ang process nyo dyan. After 3-4weeks pede kayo mag follow up,possible meron na kayo record sa PSA

Sakin po after 10mos na kinasal kmi tska ko inayos yung PSA, pra po sure. Di po kasi agad2 makukuha yun e. Kaya yung sss ko di ko po muna inupdate.