gatas lumabas sa ilong ni bby

29 days old baby girl Mix feed Mommies si bby ko nag aching sya ngaun tas may lumabas na gatas sa ilong nya unti lang nmn ndi sobrang dami. Ganto ksi yan kgabi ang tulog nya from 8pm to 11pm. Pagkagising nya pinadede ko formula gutom na gutom eh nka 3oz sya pagkatapos burp naghahanap nnaman dede tinimplihan ko ulit 2oz pero 1oz lang nadede nya. Naka ilang burp sya malalakas pa nga. Tapos matagal na di muna nilapag para bumaba ung gatas. Nakatulog na sya lahat2 eh ngaun 3am ulit sya ngising pinadede ko ulit formula 3oz pero wala pa 1oz naubos nya niluluwa nya ung nipple. Nung pinahiga ko sa unan ksi papalitan ko diaper umaching sya may kasamang unting gatas, elevated nmn po ung unan. Binuhat ko agad patayo, tapos umaching sya ulit ayun wala na ksamang gatas pinasipsip ko sa lip ko ilong nya may konting konting basa na natira sguro. Ngaun sakin ko muna pinadede nagwworry tuloy ako prang ayaw ko na ilapag anak ko 😥 buti nlang gsing ako nung nangyari un. Masyado masiba lakas dumede naoverfeed sguro

2 Replies

Wala naman po problem don, nangyayari talaga minsan yon, d rin naman sya naglungad, natrap lang yung milk sa ilong nya kya inihahatsing nya. Pero overfeeding nga yun sis, maliit pa bituka ni baby at masyadu mabigat yung 4oz and another 1oz after 4hours sabi mo. Busog pa sya kya bumibitaw sa nipple.

momsh bka po Wrong position po pag nag papadede kayo. Dpat po tlaga ang infant pinapadede ng nakaincline ang ulo. O mas mataas ang ulo kahit po breastfeeding. Advice din po yan ng pedia. Kasi possible po na bka mapunta sa baga ang gatas.

4y ago

Lagi po elevated ulo nya sis. Yung lip ko kasi ang nagbantay sakanya kagabi. Ang mali siguro eh hindi nya nilagyan ng unan kagabi, kagabi lang kasi nangyari yun eh. Ako kase nilalagyan ko ng unan si bb para mas mataas pa din ulo nya