rashes after fever.

mommies pls enlighten me.. have you experienced rashes like this? nag fever ako baby las friday til yesterday (sunday) den now nanggawas ang rashes sa iya face... normal rana sya after fever mies? or should i be worried?

rashes after fever.
26 Replies

If una po ay nag fever si baby then up to now may sinat at may lumabas sa face hanggang likod at harap ni baby Tigdas hangin po yan momsh bawal mahanginansi lo at bawal din po maligo then di po siya dapat ma dehydrate dapat malkas pdin po siya dumede mawawala din po yan within 4-6 days if ever po ayaw dumede or mahina dumede pa check up na po or painumin siya ng pedialyte para di siya madehydrate☺️ uso po yan ngayon tigdas hangin

4y ago

ganun po ba.. salamat mie. baka nga ganyan nga.. mawawala lng po kahit d bigyan ng gamot?

Naku mommy, better to have that checked by your pedia. Parang di rash lang yan kung may lagnat po. Ito po basahin ninyo at tignan kung may nakikita kayong sintomas na nakalista dito kay baby. Kung meron po, tigdas po yan at kelangan pacheck na si baby. Well dapat talaga pacheck na sya: https://ph.theasianparent.com/gamot-sa-tigdas-hangin

Same gnyan din sa baby ko sa leeg nmn sis nung last time madami s likod ngayon nasa hrap nmn pero okay na kase pinupunasan ko lagi sa tanghali at pinapasuot ko ng preskong damit nag llgay din ako ng calamine after nya maligo at after ko punasan ng basang bimpo lactacyd bath gamit ko pra sa rashes nya..

4y ago

Pero sis bka tgdas nga yan check up nlng po pra safe ...for rashes po kase ung sa baby ko tlga d nmn po sy nag fever ..lumabas lng kase sobra inet po tlga

Mura man og tipdas na...ayaw pahangini ha.. nya pagatrapohi lang og damp cloth... maayo unta naa ka maadtoan nga clinic para ma check and mahatagan og saktong tambal. sa karon, please ayaw butangi og bisag unsang ointment nga di prescribed sa doc...

4y ago

o tipdas jud na... in-ana mana , nag ana pud ako first born... motaas sad ang hilanat inig dayon gawas sa tipdas. ihydrate lang jud xa nya paga monitora iyang sleep.. continue pag breastfeed kay morelease raman sad ka ana og antibodies para maka help ni baby.

I guess measles yan mommy basta rashes after fever tapos buong katawan mula ulo hanggang paa yan. Makati na mahapdi yan pag nahanginan. Consult your pedia delikado sa baby ang measles lalo na kung malala yan.

Ganyan din ung sa baby ko last month ang taas ng lagnat nya nag tae din xa...mga 4 days afetr nawala na lagnat nya ngka rashes xa sabi tigdas sa hangin daw..d ko lang niligo ng ilang araw..nawawa lang xa ng kusa.

4y ago

Mga 3 days.basta wag mo lang xa basain..

thank you mommies... napa check ko na po si baby.. at tigdas hangin nga.. sabi ng pedia "roseola" daw... baby measles daw tawag... may gamot narin si baby.. citirizin at cream 😊 thank you sa mga sagot.

4y ago

Na my paracetamol kasi mag fever sya lagi nagkakaroon baby ko niyan 1 yr to 3yr 3beses halos yearly nun hangad likod niya pati paa kaya maingat kc delekado din yun pag napabayaan kasi tigdas hangin sa baby hindi normal at imp. Na complete vaccine

4y ago

ok tha k you mie.. wala napo syang fever.

Gnyan dn po baby ko..pero pg nilagyan ko nun cream na nireseta ni pedia pra sa dry skin.. Natatanggal kaagad..1day lng sya

Try mo to. Yan ginamit ko sa baby ko nung nagka rashes sya sa muka. Saka try mo din lagyan ng breastmilk mo yung muka nya..

4y ago

cetaphil cleanser na po gamit ni baby mom.. try ko nlng bf ko.. think it may help.. thanks po.