Mainit na Ulo ni Baby Kahit Walang Lagnat

Mommies, normal lang po ba na mainit ang ulo ng baby kahit walang lagnat? 3 months old pa lang ang baby ko, at nagtatanong ako kung bakit mainit ang ulo ni baby kahit walang lagnat. Nakakabahala kasi, pero wala namang ibang sintomas. Ano po bang dahilan kung bakit mainit ang ulo ni baby kahit walang lagnat? Salamat sa mga makakasagot!

20 Replies

Ganyan din ang nangyari sa baby ko. Mainit ang ulo ni baby pero ang katawan hindi, pero normal naman ang temperature niya. Ang init ng ulo niya ay mas noticeable minsan, baka dahil sa room temperature o pagkatapos ng feeding. Siguraduhin mo lang na magaan ang damit ni baby at tingnan ang iba pang sintomas. Kung kinakabahan ka pa rin, okay lang na magtanong sa pediatrician para sa peace of mind mo!

Baby’s head feels hot, but the body isn’t. I panicked at first, thinking it was a fever, but our pediatrician said it’s normal. Babies have more blood flow in their heads, so it can feel warm even if their temperature is normal. As long as baby’s behavior and overall temperature are normal, there’s no need to worry.

I thought I should worry when I felt na mainit ang ulo ni baby kahit walang lagnat. Pero tumawag ako sa pediatrician, and they told me na baka teething lang. Sabi nila, minsan nagkakaroon ng slight increase in temperature habang nag-teeth. So, don’t panic!

Mainit ang ulo ni baby, pero normal lang ito ayon sa doktor. Mas mainit ang ulo ng baby dahil sa heat loss at gain, lalo na kapag natutulog o pagkatapos maglaro. Siguraduhin lang na maayos ang feeding at behavior niya, at walang fever o ibang sintomas.

Sa twins ko, madalas mainit ang ulo nila pagkatapos maglaro o umiyak, kahit hindi ang katawan. Huwag mag-alala kung walang fever o ibang sintomas. Basta't suriin ang kanilang temperatura. Kung may pagdududa, mas mabuting kumonsulta sa pediatrician.

Yup, I’ve noticed that too. Mainit ang ulo ni baby kahit walang lagnat after niyang maglaro. Minsan, masyado lang talagang active, kaya nagiging warm siya. Just make sure to monitor other signs. Kung wala namang ibang symptoms, okay lang yan.

Naranasan ko yan! Mainit ang ulo ni baby kahit walang lagnat, pero sabi ng doctor, normal lang yun. Kasi minsan, nag-re-regulate pa lang sila ng body temperature. Nag-try ako na alisin ang ilang layers ng damit niya, at bumaba ang init.

Singaw po yan ng ktawan nila mommy pwde po kayo maglagay ng cool fever sa noo nya para maibsan ung init ulo nila pero antabayanin pa rn kasi hindi rn po mgnda kpag palaging mainit ang ulo nila. Delikado rin po

minsan po kase singaw lang talaga ng katawan nila pero kuhanan mo po sya ng body temperature gamit ang thermometer mommy para sure po kung normal body temperature lang po iyan o sinat na...

Ganyan din po baby ko.. Sumisingaw ang init sa ulo. Everyday nalang po paliguan. Kung wala sa mood si baby, buhusan nalang minsanan.. Para mabawasan init sa kayawan