Usapang SSS Benefit/Maternity Leave

Hi mommies! Need lang po ng clarification sa mga employed mommas jan, papano po yung sa SSS benefit nyo? Like aside ba sa makukuha sa SSS, since naka maternity leave ka, sumasahod ka sa duration ng leave mo ganun po ba? Thank you sa sasagot! #1stimemom

10 Replies

Hi momshie, sa akin po nasahod ako every cut off until 105 days which is due of my maternity leave since mas malaki ang sahod ko kaysa sa maternity benefit na makukuha kay sas. Depende po kasi yan mommy, kung mas malaki sahod mo si employer pasasahurin ka during your maternity leave while kung mas mababa sa 70k ang sasahurin mo for 105 days then si sss ang magbibigay sayo ng 70k. Your salary equivalent of 105 days or 70k whichever is higher. Hope it helps!

2y ago

Thank you sa info mamsh 😊