Usapang SSS Benefit/Maternity Leave

Hi mommies! Need lang po ng clarification sa mga employed mommas jan, papano po yung sa SSS benefit nyo? Like aside ba sa makukuha sa SSS, since naka maternity leave ka, sumasahod ka sa duration ng leave mo ganun po ba? Thank you sa sasagot! #1stimemom

10 Replies

Hindi ka po sasahod habang baka Mat Leave ka, lalo kung private company ka. No work no pay. Bali ung sss po ang sasagot ng 3months mong sahod habang naka maternity ka. Yun na ung benefit na makukuha mo. 70k ang sagot ni sss. Kung malaki sahod mo, company mo naman ung sasagot ng salary differential.

2y ago

Salary differential po yun po ay kung sobra ang 3months sahod mo sa 70k na sasagutin ng sss. Kunwari po 30k per month ang sahod nio, in 3 months na naka mat leave kayo, dapat 90k ang sahod nio. Ung 70k sagot ni sss, ung 20k sagot po ni company.