Ferrous sulfate

Hello mommies need ko kase daw talaga uminom Ng ferrous sulfate kaso nasusuka talaga ako kapag nalalasahan Kona Yung lasang kalawang😣 anong gagawin ko ? Or may alam poba kayong ferrous sulfate na Hindi lasang kalawang ?? #pregnancy #advicepls #pleasehelp

36 Replies

same mi, struggle ko yan everytime na umiinom Ng ferrous, tinigil ko yan Nung nasa 1st trimester ako, Kaso Nung tumuntong Nako Ng 2nd trimester up to now, advice skin na uminom Ng ferrous , 2in1 pa nga yan mi Diba ung color orange ung lagayan? ferrous+folic acid Kasi Lalo at anemic po at madalas napupyat o late natutulog at makakahelp din to Kasi pandagdag Ng dugo Hanggang sa manganak daw sbe inumin ko Lalo at madaming dugo mawawala ssten after manganak, kaya kahit no choice po iniinon ko sya after kumain or mga 10pm Bago ako uminom, tipong magtitigan Muna kami Ng ferrous na yan 😂 sabay may nakaabang po ako na Ng something na matamis, bumibili po ako Ng mga Tig pipisong chocolate , Isa lang Naman po Kasi Lalo at matamis Basta something na sweet po sinusundan ko agad Ng inom, ambilis kumalat Ng lasa Nyan kahit saglit lang dumampi sa dila e. nakakasuka pero no choice po haha, tiis lang din po miiii,, Basta advice ko po sundan nyo po agad Ng something na matamis kahit ung Tig pipiso lang po, one at a time. big help po Kasi ung ferrous satin

2y ago

mahirap nga yan mi, inom ka po Ng kalamansi o sabayan mo po agad Ng kalamansi na puro na may onting asin Lalo kung nd ka po acidic, ako po Kasi hanggat maari iniiwasan ko po maasim kahit natatakam po ako e pati sa maanghang , may hyperacidity po Kasi ako. try mo po something maasim mi ung kalamansi para sa ubo na din at pangontra lasa sa ferrous

Ung sakin Beniforte Capsule all-n-1 na un...Ferrous, Folic Acid n Vit B12...un binigay ni ob sakn...wala kng maamoy or malasahan na kalawang...pero dpendi un kung ilang weeks kna...nung 1st trimester ko plain folic lng pinapainum ni ob sakn,kc nkka trigger dw sa pgsusuka ung ferrous,iniiwasan ni ob q pgbibigay ng mga matatapng kc goal ni ob to lessen ung mga pgsusuka,kc dapat may ganang kumain...d nga ako pinilit uminom ng maternal milk,kng mkka trigger namn ng pgsusuka,better wag na lng...kc kng mgsusuka ka wla kng ganang kumain,ano mngyayari nyo 2 ni bb kng d kkain...nung 2nd tri ko na tapos nkpg adjust na ako ska nko ni resitahan ni ob ng Beniforte.

sa aken po lasang malansa din, no choice lang po. pati dighay malangsa, ginagawa ko po sinasabay ko ng inom sa milo. kasi pag water lang lasang lasa. or pag water naman panulak ko, may apple akong kakainin after. kaya bfast ko lagi may apple after. nakatulong din apple saken na lumambot yung dumi ko. unlike nung previous months

switch po kayo sa coated para po hindi niyo malasahan, FORALIVIT po is coated yun po ang iniinom ko if not, pwede mo naman isiksik sa saging, any fruit, or anything po na kakainin para malunok mo ☺️

2y ago

same tayu mi foravilit din akin at siya nag tritriger ng pagsusuka ko :(

Inomin mo sya momsh before breakfast yung Walang laman ang tyan mo. Same tayo ako rin hirap na hirap uminom ng ferrous. Ang ginawa ko salitan every other day ako uminom kais pag every day di ko talaga kaya😢😢

Bumili ka botica hndi yun malangsa, Baka bigay Yan sa center ininum mo, ako Dati binigyan din yan sa center malangsa, pero nung Bumili ako sa botic hndi nmn

hemarate fa po di lasang kalawang. ngayon kasi nagtry ako ng mura (united home) nakakasuka talga so baka kapag naubos ko to balik ako sa hemarate fa

ganyan din ako .. kaya gingwa ko di ko dinidikit sa dila ko ko tapos sundan ko ng saging or chocolate para di ko malasahan kc minsan di maiwasan..

hi momsh more kain nlg po kayo nang kulay green na gulay, ako ganyan dati nakaka tul9ng nmn din talaga po nd ko din kaya uminom nang ferrous

Ask mo po sa pharmacy kung meron film coated or coated na klase, that way hndi mo malalasahan or maamoy yung gmot kapag kalagay sa bibig.