Philhealth dependency si baby

Sa mga nanganak po sa hospital, need po ba agad i add as Philhealth dependent si baby para maavail ang Philhealth package for newborn screening? If yes, paano po ang proseso?#firstbaby #PhilHealth

3 Replies

pag nanganak ka sa ospital sis ipapa update ng ospital yung record mo dun na mismo sa philhealth office na nasa ospital. fill out ka lang ng pmrf na ibibgay nila for updating matic na madeduct na yung for newborn screening. pero pag hindi naka apelyido sayo si baby (naka apelyido kay partner pero di kasal) di agad ibabawas ng philhealth yun sa bill mo sa ospital. magiging reimbursement mo yun sa philhealth at makukuha mo pag na process mo na yung birth certificate ni baby.

3y ago

buti sayo sis binawas na agad. sakin kasi may 2,450 na di binawas. Pina reimburse ng philhealth. Nakuha namin nung naprocess na birth certificate

ung sa akin po dahil nagkaroon ng neonatal pnemonia si baby pagkapanganak at may newborn screening na kasama,may finafill up lang na form sa akin para maging dependent ko si baby..di kasi kami kasal ng daddy nya kaya may pinapirmahan na affidavit na katunayan pinapagamit ko surname ni daddy nya sa kanya tapos ipinaregister lang namin sa civil registry..then nagsubmit lang kami ng copy sa hospital at ayun,nagamit na ni baby ung Philhealth ko

Baby ko na admit ng 7days nagamit na agad philhealth ng asawa ko mas malaki pa ang bawas sa kanya kesa sakin pagkapanganak ko.