Philhealth

Hi mommies, meron po ba dito unemployed tapos di pa dependent ni hubby sa Philhealth? May question sana ako, kasi nag punta si hubby sa Philhealth para i-add ako as dependent pero sabi sa philheath kailangan daw ideactivate ung Philhealth ko bago ako ma i-add as dependent, balak ko kasi gamitin nalang ung Philhealth ni hubby pag nanganak ako instead mag bayad ng 2,400. Ganon din ba pinagawa sa inyo? Bakit kaya kailangan ma deactivate ung Philhealth ko? Hindi po ba pag kasal naman is magiging dependent ka talaga ng husband mo?

9 Replies

hmm.. bakit ganun sayo mommy? ako active phil health ko ng 5yrs tapos nung nanganak ako nakalagay kame ni baby as dependent nya sa phil health both kame my work, yung phil health ko ginamit ko sa sarili ko tapos yung phil health nya kay baby. wala naman sinabi samin na need i deactivate yung phil health ko both kame nakalagay sa dependent ng isat isa.