Burol/lamay

Hi mommies! I'm currently 7momths preggy. Naniniwala po ba kayo sa pamahiin about sa pagpunta sa burol/lamay? Ang alam ko lang bawal daw magpunta ang buntis. Kung magpunta man bawal daw tumingin sa yumao. #firsttimemom

14 Replies

Pamahiin po yan. May kanya kanyang paniniwala. Namatay ung friend ko nungg 2 months ako sa 2nd pregnancy, di ako nagpunta sa burol and libing. Tapos namatay po mommy ko nung 5 months ako sa 3rd baby ko, hindi ko po ata kayang di makita mommy ko ng huling pagkakataon. Pero nung libing, di ako pinalapit and huwag ko daw tingnan habang binababa sa lupa. So depende po sinong namatay.

sa Panini wala lng momshies kasi ako nung buntis ako 3 months namatay yung father in law ko at mama ng kaibigan at tiyuhin ko ngpunta ako pero hndi ako tumingin kumuha lng ako ng bulak2x para lihi ng paglalabor ko.. sa awa ng Dios nman ang baby ko normal po sya slang findings sa new born nya. ☺☺ wla nmang masama dumalaw ng patay .. yan ang Panini wala ko...

Pamahiin lang po yan mii. Wala naman pong masama sa pag dalaw sa yumao habang buntis. Namatay ung tiyuhin ko buntis ako halos araw araw andun ako. Sinisilip ko rin siya habang nakahiga. Ang risk lang kasi maraming tao so prone ka sa viruses and bacteria. Ligo nalang agad pagkauwi if you really want to go.

Pamahiin po yan, na depende po sa inyong paniniwala kung susundin o hindi. In my case, wala akong pinuntahang lamay nung nagbuntis, hindi lang ako comfortable i-risk pagbubuntis ko sa kahit anong mataong lugar. And mas pinahahalagahan ko yung buhay ng anak ko kesa yung patay.

pamahiin lang po, depende sa tao kung maniniwala. namatay po father-in-law ko ngayon Month lang, lagi po nasa lamay ang bilas ko na 8mos. preggy. Ako naman po, di ko alam na buntis ako, nakipag libing pa po ako pero di din naman ako naniniwala sa ganyang bawal. 😊

pwede nmn I think. iwas lang sa crowded area then Amoy chemical kse din ung deads so mag facemask na lng. aq ho tlga buntis or Hindi, Hindi tlga aq tumitingin sa kabaong or deads. kya Lage aqng nkadistansya lng.

hindi pwede kasi po patay yun. maaaring makalanghap kayo ng chemicals na nilagay sa patay. plus kung nag start nang madecay yung patay, posibleng makasagap kayo ng mga bacteria o kung ano pa man...

1y ago

agree ako dito

wag nalang po kayo pumwesto sa malappit sa patay. maamoy nyo pa yung chemical masama para sa baby. lalo wag kayo magstay sa labas baka kayo maambunan. stay safe mamii. pwede naman magpunta.

wag ka na lang din lumapit kc yung formaldehyde o yung pinang embalsamo is carcinogenic o yung may potential na mag cause ng cancer pag naexpose ka. ingat ka na lang mommy.

opo naniniwala po ako Yan sis kc naranasan ko yan ky Yung iba nagsabi kuha lng dw ako nag bulak2x para palina ko Kong malapit na akong manganak