childminder/yaya/nanny bonding with baby

Hi Mommies, i just want to ask for advice. Mag2months na yun yaya ko and baby together, pero sabi ng inlaws ko palagi daw umiiyak yun baby pdin sa yaya. Kasi yun yaya ilang beses ko nman sinabihan na laruin yun baby ko (5months) pero parang ang goal nia plagi is padedehin at patulugin. There was a time na ngleak pa yun poop ni baby sknia kasi hnd nia pinapalitan agad yun diappy. Mabait nman yun yaya ng LO ko kaso hnd pdin happy sknia c baby. Dpat ko nb xang i let go or bigyan pa ng chance since mahirap humanap ng yaya ngayon. :(

9 Replies

try mo po magkaron muna ng agreement sa yaya na sana ang request mo ay ientertain nya si baby. mahalaga po na lumaking happy ang babies natin. If di nya magawa, then hanap ka po ng iba. pero i hope u dont mind mommy ah, hindi lang po dapat iasa sa nanny ang pagpapasaya kay baby. marami din naman po siguro gawain ang nanny. if u have time po, kayo na po mismo magbigay ng quality time kay baby lalo if wala po kayo work. Mas need po tayo ng babies natin more than anyone else. lalo na at baby pa sya 😪

4y ago

i get ur point mommy. kaya nga po sabi ko, pag wala po kayo work, bawi po kayo sa baby nyo. at kausapin nyo ang yaya na magbigay sya ng time laruin si baby. if di nya kaya gawin yun, palitan nyo na po sya. kasi mahirap naman lumalaki ang baby nyo na di sya komportable sa yaya nya

Kausapin mo po Cya mums, baka naman po my problema Cya, or naninibago pa lng Cya, give her second chance madming masasamang yaya ngayon, kung mbait namn Cya keep her baka nga adjust pa nman din. And be nice to her para lalong lumapit loob nya sa Baby nyo po. Good luck mums 🙏

4y ago

Thank you so much mommy :)

Naninibago pa din po ata si baby. . Mahirap po mghanap ng yaya ngayon lalo na sa baby. . More time pa siguro kelangan para maging comportable si baby sa yaya. Pero kung hindi mg improve better na mgpalit na lng ng yaya.

Sa tingin ko po kung ganan naman ang result palitan nyo na po, habang nanjan pa sya hanap nrn po kayo ng pwedeng ipalit sakanya. Para din nman po yun sa ikabubuti ng anak nyo ☺️

4y ago

Thank you sa advice mommy :)

since mahirap po talaga maghanap ng mapapagkatiwalaan na yaya ngaun bigyan mo muna ng chance. kausapain mo ulit xa tungkol sa mga dapat gawin nya k baby.

Bigyan ng chance. Kausapin lang ng mabuti si yaya

.bigyan ng chance. Kausapin mo si yaya ng lo mo

Siguro they need more time to bond.

4y ago

Siguro nga po since mag 2 months plang sila.

Baka Po naninibago Lang sya