UTI during Pregnancy

Hello mommies I am 7weeks pregnant and meron po ako UTI riseta po sakin Ng OB-Gyne ko is Cefalexin Sabi nya safe nman daw Yun kaso ngwoworry talaga ako inumin baka Kasi mkasama sa baby ko since it's an antibiotics. Hindi po ba maaapektuhan Ang development Ng baby nun since during this time nagdedevelop na Yung brain nya?

26 Replies

Pag ob po nagreseta SAFE, kung ayaw mo inumin aware ka ba na once umakyat ang UTI mo sa baby mo eh mas delikado pa sakanya? Don't be upset mommy ah, kasi mas alam ng OB ginagawa niya kesa mga mommies dito although my knowledge naman pero iisa parin sasabihin nila sayo which is follow your OB's instruction.

4y ago

Agree. Antibiotic un for preggy lng kaya safe. Iba dosage nun. Mas malala yan pag kumalat UTI mo

You don't have to worry mommy. Safe naman sya for you and baby dahil reseta naman po sya ni OB. Mas mahirap at mas maraming complications pag hindi agad nagamot ang UTI. Hope you feel better soon.

Sundin na lang sis yung nireseta sayo ng ob mo . .. ako nga pinag reseta ako para mas lalong gumaling ang uti ngayon nawala na ng tuluyan ang uti ko . . .magtiwala ka lang sa ob mo sis

Mommy iba dosage ng antibiotic bnbgay s preggy. Kaya wag k mag alala. Mas malala yan kng ndi mo iinumin. And inom ka po marami tubig iwas s maalalat mhrap magkasakit po

Yes po its safe. Cefalexin talaga ang usually nirereseta for UTI kasi antibiotic po yun. Yun din ang nireseta sa asawa ko. Hindi lang sya pangbuntis, pang UTI talaga.

doctor po un di basta mag bibigay ng gamot kung ikakasama ng baby my antibiotics po na pwede I take ng buntis .pag di mo inaagapan nyan ikaw din mahihirapan

momshie kung ano yung ibbgay na resita ng OB mo sundin mo kasi para din sau at sa baby mo. mas lalo maapktuhan c baby kung paplalain mopa yung uti mo.

sundi niyo lng po mommi inumin niyo po d po magbibigay ng gamot ung ob nyo na makaksama sa baby....d po yan nkakaapekto

may uti din ako. at yun din ang nirecommend sakin ni ob. d nman magbibigay ng reseta si ob na makakasama sa baby mo

kanino ka mas maniniwala, sa magcocomment dito na di safe yan o sa doctor mo na nagsabi na mismo na safe yan?