Hi mommies! How do you handle tantrums ng mga kids?

4 Replies

Inadvise ako ng pedia this afternoon na dapat maaga pa lang sinasanay na ang bata na tanggihan paminsan minsan. Ang tantrums kase ay dahilan ng frustration ng mga bata kapag hindi nila nakuha yung gusto nila. Dapat lahat kayo na matatanda na nasa babay ay isa lang ang sagot. Kapag hindi sayo dapat hindi din sa daddy maging sa mga lolo at lola.

Keep your cool. Wag pansinin, ok lang yan kasama sa paglaki. Sinusubukan lang ng mga bata ano pinakamagandang paraan para makuha gusto nila. Kapag bumigay ka, iyun na yun. Wag ka ring mahiya kung nasa labas kayo, dapat maintindihan nang iba na bata, puwera na lang kung ikaw ang nagwawala.

I never experienced it with my daughter. Now she is 5-yrs old. I think we should just learn to say no as early as possible. At times that they can understand us already, that's the time we should not give everything they want.

Practice how to be firm when making decisions. If you tell your child NO, then it has to be a no. Otherwise, they might not take seriously next time.