Placenta Previa

Hello mommies. Just had my ultrasound today and found out na placenta previa ako. Marginal lang naman siya, yung edge lang ng placenta nakacover sa cervix ko. Meron ba dito na-diagnose ng placenta previa? How did you deliver your baby po, normal or CS? Wala pa naman sinasabi si OB ko na candidate for CS ako pero sabi ng friend kong midwife huwag na daw magrisk kasi pag ipipilit magnormal, most likely magbbleeding. I want to know based on your experience lang po. Thank you for sharing your stories, mommies.

Placenta Previa
19 Replies

Ako din mamsh placenta previa at 20 weeks. Na advise na ni OB na candidate for CS. Kasi nag spotting talaga ako. Pero may chance pa na hatakin ni baby ung placenta paakyat since lalaki pa sya and marginal lang din naman . True enough nung ngpa ultrasound kami ng 28th week umakyat na sya ksbay ng paglaki ni baby. I'm on my 36th week right now and nagusap na kami ni OB na for normal delivery na kami. Regarding sa breech position ni baby May chance pa naman umikot uli si baby kasi maaga pa naman.

Based on my own experience.. cs ang ginawa sakin kasi hindi daw ako maglalabor sabi ng ob at tsaka that time check up ko lang sana pero nung pag ie sakin bumulwak ang madaming dugo. Tama sila madugo kapag pinilit mong i-normal yan. Ps. Sabi ng ob ko kapag ganyan daw ang kondisyon pwedeng pre-mature ilabas si baby. Mabuti na lang si baby ko sakto lang sa bilang nung nangyaring nagbleeding ako.

May chance pa po yan umakyat placenta nyo nsa 19th week pa nmn po kayo.. Candidate lng po for cs pag umabot na kayo ng 8th mos still parin nakaharang ang placenta. Un po kase sabi ng ob ko, diagnosed din po kase ako placenta previa durin my early 2nd trimester. Nung 7th month ko na po tumaas na placenta ko. All praise to Almighty, normal delivery po ako.

16 weeks aq mumshie 1st ultrasound q placenta previa partialis aq.and then nung 28 weeks low lying placent nman aq.after 35 weeks high lying grade 3 na po yung placenta q.wag lang po kayo mag bubuhat ng mabbgat at pag ma22log po kayo lagay po kayo ng unan sa may balakang nyo tapos taas nyo po 2 paa nyo.super effective po yun.

4y ago

Mumshie, yung akin hindi na detect na placenta previa pala..nagpa ultrasound ako 7months na tiyan ko.

In breech position po kase ung bata .. means suhi . kaya sinabe ng midwife na wag ng ipilit magnormal ..kase possible nga for cs ka .. cs or normal man irecommend sayo ..mahalaga lumabas si baby ng healthy ..☺️Godbless and hoping for your safe delivery .

19 weeks ka pa lang po tataas pa po yan. Ako po nadiagnosed ako nyan nung ika 25th week ko and tumaas naman siya. normal na sana pero na emergency CS ako dahil malaki si baby. Don't worry po basta bed rest ka lang, wag magpapagod at magbubuhat ng mabibigat.

Aqo po 19 weeks pa lang nagplacenta previa po, marginal din. Nagplautrasound aqo the next month nandun pa din sya. Ang sabi nila aakyat pa naman daw yan kung maaga pa. Papaultrasound ulit aqo nya nd hipefully nakaakyat na. Ayoqo din kasing maCS eh.

Thank you mommies for sharing your experiences. Merin din pala talaga pwede pa normal delivery noh. We will pray, wala din naman imposible sa Panginoon. :) God bless you all po and sana healthy lahat babies natin. ❤️

You're only 20 weeks. It may still change/move until you're 32 weeks. Pray. :) Don't worry too much, rest. But then again, it is CS possible. You will have CAS, and few more scan, so don't stress yourself..

Hi mom to be, 19 weeks plng nmn po kau it means lalaki p si baby so possible gumglaw din si placent Hoping na umayos sa tama position. If hndi po tlga dun n po mgssbi si OB for sched cs