SSS benefit

Mommies db need ntn atleast 3 months contribution this year pra mka avail maternity benefits?paano pag.march april lng meron tas bbyad k nlng this month .mkakakuha kpb non ng benefits?Oct 9 edd q..

8 Replies

Ganun b sayang nmn pla..first.time ko p nmn.sna.magclaim..pinaasa lng ako ng agency ko..1 month lng need no pra maqualify dpa npasok.hayyy..laking tlong dn sna mkukuha ko kung skali kaso wala npurnada eh.inubos lng nla effort ko at pnaasa ako sa wala.😢

If Oct EDD mo mommy, 2 lang na hulog ang mabibilang sayo so di ka qualified. Ang qualifying period mo kasi is July 2018-June 2019. Hindi na mahahabol kahit bayaran mo yung ngayong buwan. :(

5y ago

Oo nga eh..nkklungkot tloy kung kelan kailngn ko p man dn kasi dnko working..hayyy.nkakasad tloy.pinaasa lng ako agency ko kea nfufrustrate ako mgreklamo sa tulfo brothers pra d sla pamarisan.kung alam q lng n lolokohin nla ko sna n ngbyad nlng ako contribution ko bgo pa lumipas yun qualifying month q pra maqualify ako for mat.bnefits..kaso wala eh pinagod lng nla ako kakaantay knowing n mpopost un month n inaantay ko pra mkpagfile ako ng benefits

Hindi na po mamsh. Kase kung EDD mo Oct dapat may hulog ka atleast 3 mos from July 2018-June 2019 hindi mo na mahahabol ung hulog.

Mas mainam po kung sa sss ka po magtanong para mas malinawan ka po... O kaya tawag ka po sa customer service nila...

5y ago

Sayang naman po pala...

Ang susungit kasi sss employee dto smin kea nkakainis sila kausap eh.hayyy

If im not mistaken po 6months continues po dapat ung hulog..

pede ba si hubby ang mgclaim ng sss maternity benifits?

5y ago

As long as kasal pwede siya dun sa paternity kaso 7days lang ata yun.

Di na po sis, kasi dapat 6mos

5y ago

12,500 umg nabayaran ko sis, january to march and april to june